Kỹ năng marketing chắc chắn dân bất động sản phải biết

Marketing tại Hải Phòng | Công ty BC Mar chuyên thiết kế Website, SEO, Quảng Cáo bất động sản. Nâng tầm thương hiệu."

Lại một năm kinh tế ảm đạm của cả toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng trôi qua kể từ khi đại dịch Covid bùng nổ. Tất cả các ngành đều gặp khó khăn và ngành bất động sản cũng bị ảnh hưởng nhiều không kém .Để khắc phục tình trạng này,anh em đầu tư,chủ sàn giao dịch hay nhân viên kinh doanh bất động sản cần phải trau dồi thêm kỹ năng Marketing bất động sản .Làm thế nào để vừa hiểu nhu cầu của khách hàng vừa tạo niềm vui lại vừa đẩy mạnh doanh số bán hàng ,cạnh tranh với các đối thủ khác? Bc Mar sẽ chia sẻ với các bạn một số một kỹ năng marketing cho dân bất động sản mà dân sale chắc chắn phải biết.

Tổng quan Marketing bất động sản

Marketing bất động sản là các phương pháp marketing được thực hiện trong lĩnh vực bất động sản, thông qua đó người bán cung cấp các loại dịch vụ, sản phẩm chính của BĐS, thỏa mãn nhu cầu của khách hàng và từ đó đạt mục tiêu lợi nhuận. 

Marketing tại Hải Phòng | Công ty BC Mar chuyên thiết kế Website, SEO, Quảng Cáo bất động sản. Nâng tầm thương hiệu.
Marketing tại Hải Phòng – BC Mar

Ngành bất động sản là một ngành đặc thù với các hoạt động chính của các công ty bất động sản, môi giới là: định giá bất động sản, quảng cáo bất động, tìm kiếm kết nối với người mua… Trong đó, nhiều bạn làm sales (nhân viên kinh doanh) của ngành này cũng phải đồng thời là người tự phải chạy quảng cáo, tìm kiếm khách hàng – kiêm luôn nhiệm vụ vốn là của bộ phận marketing.

Kỹ năng Marketing bất động sản là gì ?

Marketing bất động sản là kỹ năng tìm hiểu thị trường, tìm hiểu những vấn đề và nhu cầu của khách hàng, từ đó đưa ra những tư vấn sản phẩm phù hợp với những mong muốn của khách hàng. Chúng ta cần phải hiểu rõ về giới tính, hành vi, sở thích, công việc, tập tính và văn hóa để từ đó phác họa chân dung khách hàng một cách chi tiết nhất. 

Sau đó lên kế hoạch marketing phù hợp (online hoặc offline, gồm cả Google, Youtube, Tiktok hay thậm chí cả báo mạng). Cân đối nguồn lực về nhân sự, ngân sách cho từng phương án đạt kết quả tối ưu nhất.

Các kênh Marketing bất động sản phổ biến nhất hiện nay

Facebook

Facebook đang là một trong những mạng xã hội có lượng người sử dụng nhiều nhất trên thế giới và Việt Nam. Chính vì thế, quảng cáo trên Facebook là cách nhanh nhất, và chính xác để tiếp cận được mọi đối tượng, đặc biệt là nhóm khách hàng tiềm năng, có quan tâm đến lĩnh vực bất động sản hoặc quan tâm đến dự án của bạn.

Marketing tại Hải Phòng | Công ty BC Mar chuyên thiết kế Website, SEO, Quảng Cáo bất động sản. Nâng tầm thương hiệu.
Marketing tại Hải Phòng – BC Mar Facebook Ads

Quảng cáo nhắm vào một đối tượng KH mục tiêu cụ thể giúp bạn thu hút được số lượng lớn khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.Bạn nên xây dựng Fanpage – kênh Marketing trên facebook mà không cần quảng cáo. Bạn cần viết content để đăng các tin lên facebook cho thật sự hấp dẫn để dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn. Cụ thể như bạn có thể lập nick facebook và fanpage có tên liên quan đến dự án hoặc công ty bạn đang làm việc để chat, đăng tin giới thiệu sản phẩm đến khách hàng tiềm năng

Zalo

Khởi đầu là chương trình chat trò chuyện, học tập từ TQ, sau mở rộng ra là mạng xã hội trên điện thoại tại Vietnam,Phần mạng xã hội Zalo không vào xem trên laptop được, đây là một hạn chế, nên không thể đăng bài từ PC & laptop được, phải chuyển qua điện thoại.

Marketing tại Hải Phòng | Công ty BC Mar chuyên thiết kế Website, SEO, Quảng Cáo bất động sản. Nâng tầm thương hiệu.
Marketing tại Hải Phòng – BC Mar Zalo Ads

Ưu điểm là người Việt dùng zalo rất nhiều, khách hàng bất động sản cũng dùng zalo nhiều, nên đây là 1 kênh hiệu quả, có cho chạy quảng cáo, ads nhưng chi phí mắc.

Nhược điểm thì Zalo không có cơ chế search tìm kiếm, nên khách hàng không thể search trên zalo để tìm đến mình được. Nên bạn phải đăng mỗi ngày, để giữ sự hiện diện của mình.

Youtube

Youtube với FB là 2 kênh đang được sử dụng phổ biến nhất tại Vietnam theo thống kê của báo cáo digital marketing. Facebook cũng có kênh video riêng, để cạnh tranh với youtube, nhưng kênh video bên Facebook thì không dễ search ra video cần tìm.

Marketing tại Hải Phòng | Công ty BC Mar chuyên thiết kế Website, SEO, Quảng Cáo bất động sản. Nâng tầm thương hiệu.
Marketing tại Hải Phòng – BC Mar Youtube Ads

Youtube dùng để đăng tải video, làm thương hiệu cá nhân, với nội dung content dài. Có rất nhiều chủ đề làm ra một video hoàn chỉnh . Ví dụ như: giới thiệu BĐS, làm đánh giá review, xây dựng thương hiệu cá nhân, chạy quảng cáo, và bật kiếm tiền từ quảng cáo.Đây là kênh rất hiệu quả, nhưng đòi hỏi việc đầu tư công sức, suy nghĩ nội dung, thiết bị, máy quay, micro, laptop mạnh, khá là khó.

Tiktok

Tiktok là dạng video ngắn tầm 1-3 phút, xu hướng giải trí, vui vẻ, cần nhiều ý tưởng sáng tạo.Người xem Tiktok chủ yếu là giới trẻ, thời gian trống nhiều, xem để kiếm niềm vui, nên đăng quảng cáo bất động sản ở tiktok là chưa phù hợp

.

Marketing tại Hải Phòng | Công ty BC Mar chuyên thiết kế Website, SEO, Quảng Cáo bất động sản. Nâng tầm thương hiệu.
Marketing tại Hải Phòng – BC Mar

Với Tiktok, có thể đăng video 3 phút, nhưng đặc điểm của mạng xã hội này, là người thích xem video ngắn và lướt nhanh. nên video dài quá thì họ sẽ không xem hết.

Telesale ( Marketing qua gọi điện thoại )

Đây là hình thức chào hàng qua điện thoại – hình thức marketing phổ biến nhất hiện nay của các nhà kinh doanh bất động sản. Sau khi thu thập các thông tin của khách hàng thì bộ phận chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp sẽ gọi điện cho khách hàng và gửi lời mời họ mua sản phẩm, trực tiếp trao đổi thông tin mà khách hàng quan tâm hoặc còn thắc mắc về sản phẩm.

Telesale giúp bạn có sự tương tác qua lại với khách hàng, và khách hàng được cung cấp đầy đủ thông tin, giải đáp các thắc mắc một cách tận tình; được trao đổi trực tiếp với người bán sản phẩm , thậm chí có thể chốt mua sản phẩm ngay trên điện thoại.

SMS Marketing

Tiếp thị bằng SMS cần có data khách hàng chất lượng để gửi thông điệp qua tin nhắn quảng cáo đến điện thoại của khách hàng, đến đúng đối tượng cần tiếp cận.SMS nhằm mang lại thông điệp quảng cáo trong một thời gian ngắn với số lượng lớn khách hàng tiềm năng. Khách hàng có thể xem lại quảng cáo khi có thời gian rảnh rỗi hay chuyển tiếp thông điệp quảng cáo đến bạn bè, đồng nghiệp và người thân cũng đang quan tâm đến lĩnh vực này.  

Đăng tin web, diễn đàn bất động sản

Đăng tin trên web BĐS như chợ tốt, batdongsan.com.vn, muaban.net … là hình thức marketing mà các saleman nghĩ đến đầu tiên.Tuy nhiên cách này sẽ tốn một khoản phí dịch vụ rất cao mà hiệu quả lại không được đảm bảo, Hầu hết 90% người xem toàn là môi giới bất động sản , khách hàng tìm đến đây không nhiều và giá đăng tin Vip để lên top thì rất mắc.

Marketing tại Hải Phòng | Công ty BC Mar chuyên thiết kế Website, SEO, Quảng Cáo bất động sản. Nâng tầm thương hiệu.
Marketing tại Hải Phòng – BC Mar

Do rất nhiều người đăng mỗi ngày nên tin của mình sẽ nhanh chóng trôi phía dưới, trả thêm phí cho trang web  để lên top. Thêm nữa là đăng tin giật tít, giá ảo, hình ảo, hình căn này mà bán căn khác, không có một bên chính thống nào kiểm soát chất lượng tin đăng 

Email Marketing

Kênh Email Marketing vốn đã có từ lâu,tuy số lượng người dùng thường xuyên không nhiều như các trang mạng xã hội,nhưng đây là một kênh rất hiệu quả. Hiện nay mặc dù gặp nhiều sự cạnh tranh từ các công cụ mới, nhưng Email Marketing vẫn chiếm chỗ đứng cao.

Để làm email marketing hiệu quả, bạn cần phải biết phân tầng email, chọn lọc được khách đang quan tâm, phân loại khách hàng theo nhu cầu.Cần đảm bảo được quy trình như vậy  thì mới gửi email quảng cáo với nội dung phù hợp, đây là quá trình phức tạp mà không phải sale bất động sản nào cũng tự làm được . Nhưng sử dụng email marketing sẽ đem lại cho người đọc cảm giác uy tín hơn các công cụ khác. Vì vậy các seller cần sự giúp đỡ từ các bên có nghiệp vụ chuyên môn về marketing để lo việc này.  

Website cá nhân

Một môi giới có thể có nhiều website cá nhân, web tổng hợp, rồi landing page web về từng dự án, về từng khu vực.Nếu biết SEO thì đua top từ khoá dự án, và chạy google ads.Việc kỹ thuật làm SEO thì khá phức tạp với các môi giới bất động sản,bạn có thể thuê marketing bên ngoài, sẽ tiện lợi hơn rất nhiều , để dành thời gian cho việc bán hàng.

Để từ khoá được lên google thì đó là cả một quá trình dày công sức và thời gian.Bài viết cần có chất lượng, không được copy bài từ trang khác, tiêu đề gây chú ý, phần mô tả, link inside, link out ra ngoài, mật độ từ khoá, hình ảnh, giao diện thân thiện với cả máy tính, điện thoại, và ipad, máy tính bảng.Vì vậy môi giới bất động sản cá nhân nên hợp tác với các công ty dịch vụ marketing có chuyên môn nghiệp vụ để làm việc thay vì tự mình thiết kế trang web.

Phát tờ rơi,card visit

Đây là một dạng quảng cáo quá phổ biến  trước những năm 2010 vì hình thức quảng cáo phát tờ rơi này khá hiệu quả vì lạ lẫm và ít người thực hiện. Bất kể doanh nghiệp nào cũng áp dụng, đặc biệt là bất động sản. Hiện tại thì hình thức này đang bị cấm sử dụng ở các nơi công cộng, các ngã tư, chợ, trường học… vì gây ô nhiễm môi trường do sử dụng tràn lan qua mức

Ưu điểm: Cung cấp thông tin và hình ảnh cho trực tiếp cho một số lượng lớn khách hàng, (có nghĩa là phát đại trà, ít nhắm đến một nhóm KH mục tiêu cụ thể). Dễ đọc, nhỏ gọn và dễ bỏ túi.

Tư vấn trực tiếp

Hình thức chủ yếu là một nhóm khoảng 5-7 nhân viên  mặc đồng phục đứng tại nơi có nhiều người qua lại: Chợ, siêu thị, ngã tư, quán cà phê,trong các trung tâm thương mại lớn…với một tấm quảng cáo lớn và tờ rơi kèm theo thậm chí là mô hình phiên bản thu nhỏ của dự án. Chủ yếu là giới thiệu, cung cấp thông tin và trả lời thắc mắc cho những khách hàng quan tâm về dự án.tư vấn bất động sản trực tiếp tại sàn giao dịch

Marketing tại Hải Phòng | Công ty BC Mar chuyên thiết kế Website, SEO, Quảng Cáo bất động sản. Nâng tầm thương hiệu.
Marketing tại Hải Phòng – BC Mar

Ưu điểm: Dễ dàng cung cấp đầy đủ thông tin, lắng nghe ý kiến, giải đáp thắc mắc cho những ai quan tâm tại khu vực tư vấn.Có thể có khách hàng quan tâm ngay và tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng, khách hàng thật là rất cao.

Để bán được một sản phẩm bất động sản không phải là một chuyện dễ dàng .Nó đòi hỏi nhân viên môi giới bất động sản phải có kỹ năng Marketing tốt, có chiến lược rõ ràng cho từng dự án tham gia.Qua đó đem đến những giá trị bền vững cho khách hàng tiềm năng.Chúc tất cả các bạn nhân viên bất động sản sẽ rèn luyện được kỹ năng Marketing thật tốt và luôn đạt thành công trong lĩnh vực triệu đô này .Nếu bạn cần bất kì sự hỗ trợ nào về làm Digital Marketing , hay liên hệ ngay cho BC Mar nhé .

 


Marketing tại Hải Phòng – Công ty TNHH thương mại và dịch vụ truyền thông BC (BC Mar).
Hoạt động chủ yếu trên lĩnh vực marketing nói chung và marketing bất động sản tại Hải Phòng
nói riêng.
BC Mar với đội ngũ trẻ, có kinh nghiệm và chuyên môn, cách làm việc chuyên nghiệp luôn
sẵn sàng cập nhật xu hướng.Cung cấp và đưa ra giải pháp mới nhất, hiệu quả nhất cho các
doanh nghiệp bất động sản. Không chỉ là quảng cáo bất động sản đơn thuần, mà còn giúp nâng
tầm thương hiệu, tạo dựng uy tín với khách hàng.

Hotline: 0796888801
Email: infor@bcmar.com
Website:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.