Phân nhóm khách bất động sản chuẩn 2022 – Seller nên đọc

"Marketing tại Hải Phòng | Công ty BC Mar chuyên thiết kế Website, SEO, Quảng Cáo bất động sản. Nâng tầm thương hiệu."

Bất động sản vẫn luôn được đánh giá là một trong những lĩnh vực có thu nhập cao hấp dẫn. Tuy nhiên, đây cũng là thị trường có sự cạnh tranh khốc liệt.Tại các nước phát triển, việc nghiên cứu và phân khúc khách hàng là khâu quan trọng . Chủ đầu tư nào cũng phải làm trước khi bắt đầu xây dựng các dự án của mình. Bởi không ai khác, khách hàng chính là thước đo thành công trong kinh doanh.Để thành công bạn cần phải hiểu rõ khách hàng của mình. Từ đó đưa ra chiến lược marketing hiệu quả, giúp bạn tăng cơ hội tìm kiếm khách hàng .

Người mua nhà hiện nay bao gồm những đối tượng nào, có nhu cầu gì?

Tại hội thảo “Giải pháp tiếp thị các sản phẩm địa ốc trong thị trường đóng băng”, do VietnamMarcom tổ chức vừa qua,Ông Nguyễn Trần Quang, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty FutureOne, cho rằng các khách hàng của thị trường bất động sản thành hai loại: giới đầu tư và người mua nhà để ở.Trong đó lại chia ra làm 5 phân khúc khách hàng mua bất động sản với mục đích và nhu cầu khác nhau.

Khách hàng mua nhà để ở 

Đối tượng độc thân trẻ tuổi :  Nhóm này chỉ chiếm 5% trong số người được khảo sát.Đây là những người độc thân khá thành đạt, tự lập, thành công sớm, tầm độ tuổi 25-32 tuổi. Thu nhập của nhóm khách hàng này khoảng 800-1.000 đô la Mỹ/tháng.Những người “Tuổi trẻ tài cao” này đa phần chỉ chấp nhận giá dưới 800 triệu đồng.Họ thường chọn nhà có diện tích dưới 80 mét vuông và quan tâm nhiều đến tiện ích giao thông.Mục đích mua nhà của họ để có không gian sống riêng, đi sớm về khuya dễ dàng, tự do tụ tập bạn bè.Thông tin về địa ốc được họ cập nhật từ Internet, và thường tham khảo ý kiến từ đồng nghiệp.

"Marketing tại Hải Phòng | Công ty BC Mar chuyên thiết kế Website, SEO, Quảng Cáo bất động sản. Nâng tầm thương hiệu."
Marketing tại Hải Phòng – BC Mar

Đối tượng gia đình trẻ : Đây là nhóm khách hàng bị ảnh hưởng rất nhiều về giá. Khách hàng trong nhóm này thường là những cặp vợ chồng trẻ.Dành dụm mua căn hộ đầu tiên để sống riêng.Thường họ chọn những căn nhà có giá thành dưới 800 triệu đồng.Xu hướng chọn nhà có diện tích nhỏ hơn 80m2.Họ thích căn hộ mang lại những cảm giác ấm áp về mặt tình cảm và gần nơi làm việc. Khi mua nhà, họ thường tham khảo ý kiến từ vợ hoặc chồng. Qua khảo sát,tỷ lệ của nhóm là 15%.

Đối tượng gia đình “Ăn nên làm ra”: Đây là những gia đình làm ăn khấm khá, sau một thời gian dành dụm muốn đổi nhà cao cấp hơn.Vấn đề diện tích sử dụng của căn hộ là điều kiện đặt ra hàng đầu, diện tích phải trên 200 mét vuông.Những gia đình này ít đặt nặng vấn đề về giá .Họ có thể chấp nhận giá trị căn nhà trên 3 tỷ đồng. Nhưng chỉ trả giá cao cho căn nhà lý tưởng gần sông, giao thông thuận tiện hay có hướng hợp với việc làm ăn của mình.Họ cũng tham khảo ý kiến từ vợ hoặc chồng khi quyết định chọn mua nhà, và họ cũng tham khảo thông tin từ báo. Nhóm này chiếm tỷ lệ 18% trong cuộc khảo sát.

Đối tượng mua nhà cho con: Đây là nhóm khách hàng của những vợ chồng gần ngũ tuần, có con tuổi trưởng thành.Dành dụm mua nhà để làm của cho con sau này.Diện tích được họ chọn nhiều nhất là 81-100 mét vuông. Vị trí giao thông thuận tiện, mức giá được chấp nhận phổ biến từ 801 triệu đến 1 tỉ đồng. Họ thường cân nhắc kỹ, ra quyết định chậm nhưng khả năng tài chính cao, sẵn sàng trả giá cao cho những sản phẩm uy tín, an toàn.Tỷ lệ của nhóm này từ cuộc khảo sát là 10%.

Khách hàng mua nhà để đầu tư kinh doanh

"Marketing tại Hải Phòng | Công ty BC Mar chuyên thiết kế Website, SEO, Quảng Cáo bất động sản. Nâng tầm thương hiệu."
Marketing tại Hải Phòng – BC Mar

Đối tượng kinh doanh địa ốc :Nhóm này chiếm tỷ lệ cao nhất: 52%.Do quan tâm nhiều đến khả năng sinh lợi nên khách hàng trong phân khúc “Kinh doanh địa ốc” thường chọn mua các căn hộ có diện tích 81-100 mét vuông.Điều kiện cần đáp ứng là phải thuận tiện về giao thông và khả năng sinh lời cao ,bán lại nhanh chóng .Không như các nhóm trên, thông tin họ cập nhật là từ các công ty địa ốc

 

Khác so với các loại hàng hóa khác, bất động sản là sản phẩm có giá trị cao, vì thế trước khi mua khách hàng luôn có sự cân nhắc kỹ lưỡng. Để thành công bạn cần phải hiểu rõ khách hàng của mình. Từ đó đưa ra chiến lược marketing hiệu quả, giúp bạn tăng cơ hội tìm kiếm khách hàng bất động sản tiềm năng.

 


Marketing tại Hải Phòng – Công ty TNHH thương mại và dịch vụ truyền thông BC (BC Mar).
Hoạt động chủ yếu trên lĩnh vực marketing nói chung và marketing bất động sản tại Hải Phòng
nói riêng.
BC Mar với đội ngũ trẻ, có kinh nghiệm và chuyên môn, cách làm việc chuyên nghiệp luôn
sẵn sàng cập nhật xu hướng.Cung cấp và đưa ra giải pháp mới nhất, hiệu quả nhất cho các
doanh nghiệp bất động sản. Không chỉ là quảng cáo bất động sản đơn thuần, mà còn giúp nâng
tầm thương hiệu, tạo dựng uy tín với khách hàng.

Hotline: 0796888801
Email: infor@bcmar.com
Website:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.