Bất động sản là trong những lĩnh vực kinh doanh mang lại lợi nhuận khổng lồ cho các nhà đầu tư. Để đạt được thành công trên lĩnh vực này thì bạn cần thực sự đầu tư nghiêm túc cho các chiến lược marketing bất động sản. Hiểu được tầm quan trọng của marketing trong ngành bất động sản, BC Mar sẽ giới thiệu tới bạn những chiến lược marketing chất lượng, hiệu quả nhất đã được kiểm chứng từ rất nhiều dự án thành công của chúng tôi. Hi vọng sẽ đánh thức cảm hứng và mang đến khởi sắc cho kế hoạch Marketing bất động sản của doanh nghiệp bạn.

Thế nào là marketing bất động sản?

Có thể hiểu đơn giản chính là áp dụng các chiến lược marketing vào trong ngành bất động sản. Trong đó người bán cung cấp các sản phẩm, dịch vụ nhằm thoả mãn được nhu cầu của khách hàng và đạt được mục tiêu về lợi nhuận. Marketing cho bất động sản có sự khác biệt so với các loại hàng hóa thông thường ở chỗ, nó đòi hỏi các Marketer cần có tầm nhìn xa và rộng. Người làm Marketing ngành bất động sản phải có những hiểu biết tổng thể về nền kinh tế; sự phát triển của cơ sở hạ tầng; đặc điểm của vị trí, xu hướng của xã hội trong quá khứ, hiện tại và tương lai.

Bất động sản là ngành khá đặc thù và hoạt động chính là: định giá bất động sản, quảng cáo, môi giới bất động sản và tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Bộ phận môi giới cần phải tìm hiểu thật kỹ để xác định khách hàng, lựa chọn đúng thời điểm, kênh và thông điệp để tiếp cận họ. Chính vì thế marketing cho lĩnh vực bất động sản là một nhu cầu cần thiết và cần phải thực hiện đúng đắn mới có thể phát triển và mang lại được nhiều lợi nhuận.

Marketing bất động sản là một nhu cầu cần thiết và cần thực hiện đúng đắn mới có thể phát triển

6 Chiến lược marketing bất động sản nâng cao trong năm 2022

Xác định mục tiêu chính

Bước đầu tiên để xây dựng chiến lược Marketing bất động sản là phải xác định và nghiên cứu thị trường mục tiêu. Hoàn thành công đoạn này giúp bạn thuận lợi trong việc đề ra chiến lược phù hợp.

Trước hết, bạn cần phải lập được danh sách những việc cần làm để tiếp cận khách hàng mục tiêu. Cần phải xây dựng kế hoạch dự phòng, đối phó cho những rủi ro bất ngờ từ thị trường. Điều cuối cùng và cũng là điều quan trọng nhất là thiết lập phương án thích hợp để cạnh tranh với các đối thủ trong ngắn và dài hạn.

Phải xác định và nghiên cứu thị trường mục tiêu để thuận lợi hơn trong việc đề ra chiến lược phù hợp.

Nghiên cứu thị trường mục tiêu 

Để có thể xác định và nghiên cứu thị trường mục tiêu hiệu quả, bạn cần lưu ý tìm hiểu sâu sắc về bất động sản: Nắm vững các nội dung về quy hoạch, hạ tầng, cơ sở vật chất, pháp lý. Để đánh trúng tâm lý các nhà đầu tư, bạn phải bám sát sự phát triển của xã hội và dòng sản phẩm tương ứng đi theo thiết kế và dịch vụ nhất định.

Ngoài ra cần phải nghiên cứu thị trường và đối thủ trong phân khúc cạnh tranh (mô hình STP). Tạo ra USP trong chiến dịch truyền thông cho sản phẩm sau đó. Và cuối cùng là xác lập các vấn đề về đầu tư, lợi nhuận và giá bán sản phẩm. Các chi phí cho dịch vụ môi giới và ngân sách đầu tư tiếp thị.

Xây dựng thương hiệu cho dự án bất động sản

Người làm bất động sản có phải thường tự vấn, làm sao để xây dựng thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực bất động sản? Làm thế nào để tiếp tục củng cố và phát triển doanh số bất động sản của mình?Tương tự các ông trùm doanh nghiệp, các công ty bất động sản cũng không thể bỏ qua việc phát triển thương hiệu. Thương hiệu cần quảng bá này có thể là tên dự án, tên chủ đầu tư hoặc thậm chí là sàn giao dịch bất động sản. Bất kỳ chiến lược Marketing bất động sản nào mà bạn áp dụng cùng phải để tâm đến điều này. 

Các công ty bất động sản không thể bỏ qua việc phát triển thương hiệu

Video quảng cáo trực tuyến

Các video được quảng cáo, phát sóng ở trên mạng đã quá quen thuộc với bạn. Nếu là một nhà môi giới giỏi có lẽ bạn sẽ nhận ra sự thay đổi trong hành vi của khách hàng của mình, họ không còn mấy hứng thú với những content hấp dẫn bạn đưa ra nữa. Thay vào đó những video về tiến độ dự án, hình ảnh thực tế của dự án lại có sức hút hơn

Video chính là nền tảng để bạn có thể phát tán nội dung dự án đến đối tượng khách hàng của mình. Chính vì vậy, biết biên tập nội dung và chỉnh sửa video sẽ là một ưu thế cực lớn để bạn có thể đứng vững trong nghề môi giới bất động sản. Bạn cũng nên hiểu rõ bản chất của những video này bởi chỉ khi hiểu rõ bản chất của nó bạn mới có thể dễ dàng xác định rõ đối tượng khách hàng chính của dự án. Như vậy bạn có thể dễ dàng thuyết phục họ tin tưởng sản phẩm của mình hơn và dễ dàng chốt sales hơn.

Là một môi giới bất động sản bạn nên có sự nhanh nhạy hơn trong thời đại công nghệ số như hiện nay.

Những video về tiến độ dự án, hình ảnh thực tế của dự án có sức hút hơn với khách hàng

Dịch vụ chăm sóc và tư vấn khách hàng

Một công ty mạnh, phát triển luôn tạo mối quan hệ tốt với khách hàng của mình. Dịch vụ chăm sóc khách hàng là những hoạt động nhằm “giữ chân” khách hàng cũ được thực hiện ở giai đoạn sau trong quy trình bán hàng của doanh nghiệp. Đó là các hoạt động tương tác, giao tiếp với khách hàng để xử lý các vấn đề họ gặp phải, đồng thời thể hiện sự quan tâm, mong muốn hỗ trợ trong khi lấy về những thông tin phản hồi hữu ích để cải thiện dịch vụ.

Nhưng một công ty thông minh sẽ luôn hỏi “như thế nào là dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất?”. Họ luôn luôn muốn hoàn thiện bộ phận này bởi họ biết: Chăm sóc khách hàng tốt luôn đem khách hàng quay lại mua hàng lần sau.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng là những hoạt động nhằm “giữ chân” khách hàng cũ

Sử dụng đa kênh quảng cáo

Trong thời đại số, sự phân chia các kênh digital marketing khổng lồ này có nghĩa là khách hàng tiềm năng của bạn có thể ở bất cứ đâu, trên bất cứ thiết bị nào. Marketing đa kênh (hay multi-channel marketing) là phương pháp sử dụng nhiều kênh để tiếp cận khách hàng. Chiến lược marketing bất động sản đa kênh cho phép người dùng quyết định và lựa chọn. Mục đích của marketing đa kênh là giúp khách hàng dễ dàng thực hiện hành vi mua hàng trên bất kỳ kênh nào thuận tiện nhất cho họ.

Do đó, bạn cần tìm cách tiếp cận và thu hút họ trên những nơi mà họ hay lui đến. Vì số lượng các kênh marketing tiềm năng ngày càng tăng lên nhiều hơn, việc thiết kế chiến dịch marketing đa kênh sẽ tiếp tục là chìa khóa để “quăng lưới” khách hàng một cách triệt để và hiệu quả nhất.

Ngoài ra, marketing đa kênh còn có thể làm tăng mức độ quan tâm đến sản phẩm của bạn, bạn càng marketing trên nhiều kênh đồng nghĩa khách hàng của bạn sẽ có càng nhiều lựa chọn để tương tác với công ty, doanh nghiệp của bạn. Từ đó, bạn có tìm ra kênh quảng cáo hiệu quả nhất cũng như đo đếm hiệu quả chiến dịch marketing đa kênh của bạn

Marketing đa kênh (multi-channel marketing) là phương pháp sử dụng nhiều kênh để tiếp cận khách hàng

Trên đây là hướng đi khá tiềm năng cho Marketing bất động sản mà BC Mar muốn chia sẻ tới bạn. Hi vọng sẽ làm giàu thêm vốn hiểu biết của bạn về cách Marketing hiệu quả cho ngành kinh doanh “bạc tỷ” này. Đồng thời khơi dậy cảm hứng để sáng tạo nên nhiều ý tưởng Marketing bất động sản mới lạ và đột phá nhiều hơn nữa!

Liên hệ với BC Mar để được tư vấn hỗ trợ:

Websitehttps://bcmar.com/

Facebookhttps://www.facebook.com/BCmar.ads

Hotline: 0796.8888.01

Leave A Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *