Marketing nội thất

Ngành nội thất yêu cầu chi phí kinh doanh rất cao.Khách hàng trước khi ra quyết định mua đồ nội thất thường tìm hiểu, xem xét qua nhiều kênh quảng cáo. Do đó các doanh nghiệp cũng sẵn sàng đầu tư mạnh vào Marketing để đem lại nhiều lợi nhuận hơn nữa. Vậy Marketing ngành nội thất có lợi ích gì? Cách Marketing cho ngành nội thất hiệu quả như thế nào? 

Marketing Online ngành kinh doanh nội thất 

Ngành nội thất hiện nay đang trong thời kỳ cạnh tranh gay gắt với nhiều thương hiệu khác nhau ra đời , mẫu mã liên tục được cập nhật.Nếu biết cách tận dụng Marketing Online và tối ưu sử dụng nó, doanh nghiệp vẫn có thể thu hút được lượng lớn khách hàng tiềm năng với chi phí rất phải chăng.

6 Chiến lược Marketing hiệu quả

Nhận biết khách hàng tiềm năng khi tiếp thị online

Theo báo cáo của We are social và Hootsuite, đến tháng 1 năm 2021, tại Việt Nam có:

 • 97,75 triệu dân
 • 68,72 triệu người dùng Internet (Chiếm 70,3% dân số)
 • 72 triệu người dùng phương tiện truyền thông mạng xã hội (Chiếm 73,7% dân số)
 • 154,4 triệu kết nối di động (Chiếm 157,9% dân số)
Marketing nội thất
6 Chiến lược Marketing Nội thất 2022 hiệu quả

Người dân sử dụng Internet trong độ 16 đến 64 tuổi, trung bình mỗi ngày sử dụng 6 tiếng 47 phút để lên Internet, 2 tiếng 21 phút để sử dụng mạng xã hội.Do đó, có thể nói, thị trường online là mảnh đất màu mỡ đang chờ các công ty đến khai phá.

Marketing trên Facebook

Theo báo cáo, năm này đánh dấu sự bứt phá của Youtube trong lĩnh vực mạng xã hội, Facebook tụt xuống hạng hai sau nhiều năm thống lĩnh bảng xếp hạng Social Media tại Việt Nam.

Mặc dù bị tụt hạng nhưng vẫn không thể phủ nhận Facebook là thị trường tiềm năng. Các công ty bước đầu vẫn nên thực hiện quảng bá sản phẩm của mình trên nền tảng này. Bởi Facebook là trang web thân thiện với người Việt và được mọi người ưa thích sử dụng. Do đó doanh nghiệp khi thao tác trên Facebook cũng dễ dàng hơn và quảng cáo cũng tiếp cận được nhiều người hơn.

Tuy đơn giản, song doanh nghiệp vẫn cần lưu ý những điều sau nếu muốn chiến lược Marketing ngành nội thất trên Facebook thực hiện thành công:

 • Xây dựng kênh nội dung hoàn chỉnh đa dạng, linh động chuyển đổi giữa các hình thức content như hình ảnh, câu chữ, video để luôn tạo cảm giác mới mẻ và năng động trong mắt khách hàng.
 • Cần xác định rõ phân khúc khách hàng trước khi tiến hành nhắm đối tượng Marketing trên facebook. Khi tệp đối tượng được lựa chọn rõ rành, hiệu quả tiếp thị quảng cáo sẽ tăng lên đáng kể.
 • Cần lên chiến lược bài bản cho mỗi đợt chạy chiến lược Marketing nội thất. Một chiến lược tốt sẽ tiến hành thuận lợi hơn, hiệu quả cũng tốt hơn một chiến dịch nhất thời bộc phát.
 • Hãy luôn để mắt đến chiến dịch Marketing ngành nội thất của bạn, các chỉ số luôn lên xuống thất thường, cần luôn kiểm tra và rà soát để nhanh chóng chỉnh sửa lỗi và tối ưu chiến dịch Marketing được tốt hơn.

Thiết kế website chuyên nghiệp 

Sau khi đã ổn định được công việc của doanh nghiệp, đã chạy tốt một vài chiến lược Marketing hãy cân nhắc đầu tư xây dựng Website chuyên nghiệp.

Bạn phải đầu tư quan tâm nhiều nhất là trang Web .Bởi Website Online chính là bộ mặt đại diện cho doanh nghiệp của bạn. Đặc biệt, với ngành nội thất, một trang Web đẹp sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp hơn trang Facebook nhiều.

Marketing nội thất
1001 Cách Marketing, quảng cáo cho Bất động sản hiệu quả

Website cho Marketing ngành nội thất cần tập trung vào thiết kế nhiều hơn so với các ngành khác.Doanh nghiệp hãy chăm chút cửa hàng online này với những hình ảnh và những video đẹp sống động thật nhiều nhé!

Khi xây dựng Website nội thất cần lưu ý những điểm sau:

 • Không nên sử dụng quá nhiều tông màu. Nội thất thường đề cao sự sang trọng, chỉ nên sử dụng vài tông màu chủ đạo là được,
 • Website nên được tối ưu sử dụng được trên cả máy tính, di động, máy tính bảng.
 • Cần đầu tư hình ảnh chất lượng cao và bắt mắt.
 • Font chữ sang trọng, không quá màu mè, vỡ nét, không bị lỗi chính tả, dễ đọc hiểu.
 • Có thông tin địa chỉ shop, số điện thoại, thông tin liên hệ rõ ràng.
 • Có Chatbox hỗ trợ ngay trên website và nút bấm gọi hotline. Tạo đường liên lạc nhanh chóng cho khách và doanh nghiệp

Chạy quảng cáo google cho marketing online ngành nội thất

Có 3 dạng quảng cáo Google cho ngành nội thất thường thấy:

Quảng cáo trên công cụ tìm kiếm(Google Adwords): Là quảng cáo hiển thị khi người dùng tra đúng từ khóa đã được thiết lập cho quảng cáo đó. Do đó, từ khóa ở đây nên phải là về nội thất mà doanh nghiệp đang bán trên thị trường.Quảng cáo video: 

Quảng cáo xuất hiện khi Google đánh giá người dùng đang có sở thích liên quan đến ngành nội thất.

Marketing nội thất
1001 Cách Marketing, quảng cáo cho Bất động sản hiệu quả

Quảng cáo mạng hiển thị: Quảng cáo chạy theo các trang web mà người dùng xem, khi đó họ sẽ nhìn thấy quảng cáo nội thất của doanh nghiệp trên trang web đang dùng. 

SEO – tối ưu công cụ tìm kiếm

Biết cách SEO tốt sẽ giúp bạn đưa website lên thứ hạng cao và hút được lưu lượng truy cập khổng lồ.

Một bài viết Seo nên được xây dựng trên cơ sở 1 từ khóa chính là nhiều từ khóa phụ có cùng nội dung và chức năng, ứng dụng xen kẽ các từ khóa để tránh bị tính là spam nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao.

Cần lưu ý những khi SEO website nội thất như sau:

 • Hãy sẵn sàng cho chiến lược SEO dài hạn, SEO không chỉ một sớm một chiều mà là hành động đan xen giữa tối ưu, kiểm tra và sửa chữa.
 • Hãy chọn từ khóa một cách thông minh, nếu chỉ mới chập chững viết content thì hãy chọn từ khóa dễ, những từ khóa quá khó thì không dễ SEO lên top chút nào.
 • Nên ứng dụng SEO và PPC song song hoạt động sẽ mang lại hiệu quả Marketing ngành nội thất tốt hơn.

Sàn thương mại điện tử

Cũng theo báo cáo của We are social và Hootsuite, Việt Nam có:

45,60 triệu người mua hàng tiêu dùng qua Internet.

Tổng giá trị thị trường tiêu dùng hàng hóa là 6,03 tỷ đồng.

Tăng trưởng hàng năm trong tổng giá trị của thị trường tiêu dùng hàng hóa là 36,3%.

Mua hàng trực tuyến của người tiêu dùng: Trung bình hằng năm alaf 132$ cho mỗi người.

Do đó, bên cạnh việc bày bán trên trang Facebook và Website, bạn cũng có thể trình bày sản phẩm của bạn lên các trang thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada,…

Đây là nơi có cộng đồng người với nhu cầu mua sắm cao, ngoài ra còn có nhiều khuyến mãi riêng cho khách hàng cùng nhiều chính sách vận chuyển, nên khách hàng rất thích mang hàng trên các trang thương mại điện tử.

Hơn nữa, các trang thương mại luôn có chính sách hỗ trợ người bán hàng cùng nhiều ưu đãi quảng cáo hấp dẫn, do đó, đừng ngại ngần thử nghiệm bán hàng nội thất của mình trên đấy nhé.

Tổng kết

Hy vọng với 9 chiến lược Marketing online mà BC Mar vừa cung cấp sẽ mang lại cho doanh nghiệp bạn những thông tin bổ ích .Hãy áp dụng thật hợp lý và BC Mar chúc bạn sớm tìm được cách Marketing Online ngành nội thất phù hợp cho doanh nghiệp mình.

Leave A Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *