Website bất động sản

Thị trường bất động sản đang ngày càng trở nên sôi động với sự ra đời của hàng loạt những dự án lớn nhỏ. Điều này khiến cho sự cạnh tranh giữa các công ty hoạt động trong lĩnh vực này càng khốc liệt và gay gắt. Công ty nào nhanh chóng tạo được ấn tượng trong lòng các nhà đầu tư thì càng dễ thành công. Để đạt được điều này ,các doanh nghiệp bất động sản cần phải tạo ra chiến lược marketing độc đáo. Dưới đây là một số chiến lược marketing giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh bất động sản của bạn.

1. Thiết lập mục tiêu và nghiên cứu chiến lược Marketing bất động sản

Mục tiêu thị trường mà doanh nghiệp bạn muốn hướng tới Marketing là gì? Là số lượng các hợp đồng được giao dịch thành công, hiệu suất các dự án hay doanh thu và lợi nhuận đạt được từ các dự án đầu tư kinh doanh bất động sản. Vậy nên các nhà môi giới và doanh nghiệp bất động sản nên tập trung vào thị trường mục tiêu phù hợp cho dự án bất động sản của mình; nỗ lực để trở thành doanh nghiệp bất động sản dẫn đầu trong thị trường đó.

Điều này giúp bạn dễ dàng vạch ra những việc cần làm để tiếp cận khách hàng mục tiêu; có kế hoạch cho việc đối phó với những rủi ro về thị trường; quan trọng nhất là đưa ra phương án Marketing phù hợp với đối thủ cạnh tranh trong ngắn và dài hạn. Chính vì thế ,những mục tiêu này cần được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên để tập trung thực hiện trong từng giai đoạn phát triển.

2. Xây dựng thương hiệu

Phát triển thương hiệu cho riêng mình là việc đầu tiên các công ty dù lớn hay nhỏ đều cần thực hiện trong chiến lược marketing. Mọi người thường tự hỏi làm thế nào để làm được điều này trong kinh doanh bất động sản; làm thế nào để duy trì và làm tăng doanh số bất động sản của mình. Câu trả lời hoàn toàn phụ thuộc vào độ nhận diện thương hiệu của bạn với khách hàng

Thương hiệu là tên dự án, tên chủ đầu tư hoặc thậm chí là sàn giao dịch bất động sản. Bất kỳ chiến lược marketing bất động sản nào mà bạn áp dụng đều phải lưu ý đến khái niệm này.Việc tăng doanh số bán hàng bất động sản không phải là việc một sớm một chiều. Đây là việc mà mỗi cá nhân cần có nỗ lực và thời gian. 

Phát triển thương hiệu là việc đầu tiên các công ty cần thực hiện trong chiến lược marketing

3. Mở rộng ngân sách cho chiến dịch marketing bất động sản

Một doanh nghiệp khi bắt tay vào triển khai kế hoạch marketing bất động sản, chẳng hạn như xây dựng  các trang web bất động sản, quảng cáo thông qua các kênh digital, tạo lập các kế hoạch truyền thông và PR cho dự án,… Cần một nguồn ngân sách lớn nhằm tăng doanh số bán hàng trong lĩnh vực bất động sản.

Để bắt đầu triển khai marketing bất động sản thì sẽ có rất nhiều hạng mục cần phải chi tiền và chi phí cũng không giới hạn, tùy thuộc vào nhu cầu và hình thức marketing mà doanh nghiệp chọn. Để tránh lãng phí nguồn nhân sách vào những hạng mục không cần thiết, bạn cần ghi nhớ phân bổ hợp lý và hướng đến đối tượng khách hàng mục tiêu cho dự án bất động sản của bạn. Ví dụ: khách hàng ở khu vực thành thị thì có thể đẩy mạnh chiến dịch marketing bất động sản thông qua các kênh marketing online, hay đối với khách hàng ở khu vực nông thôn có thể đẩy mạnh các phương pháp như phát tờ rơi, treo băng rôn quảng cáo,…

Để bắt đầu triển khai marketing bất động sản thì sẽ có rất nhiều hạng mục cần phải chi tiền

4. Xây dựng website dự án và sử dụng các kênh digital marketing

Điều đầu tiên cần làm cho kế hoạch marketing bất động sản là thiết lập sự hiện diện của bạn trên internet bằng một trang web chuyên nghiệp, cũng như quảng cáo cho dự án của mình trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo,… bất kể thị trường mục tiêu hay dự án của bạn là gì, Những việc làm này đòi hỏi phải được triển khai một cách có chiến lược và đúng đắn. Điều này sẽ mang lại là tiềm năng rất lớn trong việc tiếp cận với các khách hàng mục tiêu.

Bạn có thể tiến hành chiến dịch marketing bất động sản thông các công cụ tìm kiếm như Google adwords và Cốc Cốc bằng các chiến dịch quảng cáo có trả phí. Hoặc bạn cũng có thể dùng các công cụ khác với chi phí ít hơn như:

Sử dụng Facebook Group – lập Fanpage cho công ty bạn. Group Facebook giúp bạn có thể nắm bắt được nhu cầu, mong muốn của khách hàng để từ đó cung cấp những dịch vụ sao cho phù hợp. Thông thường, các thành viên trong group thường chia sẻ kinh nghiệm với nhau chính vì vậy bạn có thể tận dụng cơ hội này để biến bản thân trở thành 1 chuyên gia bất động sản bằng cách hãy tích cực trả lời những câu hỏi, tư vấn miễn phí,… tạo sự kết nối cũng như giới thiệu những sản phẩm mà mình cung cấp.

Xây dựng chatbot để nhắn tin tư vấn trực tiếp với khách hàng có nhu cầu. Đây là ứng dụng đang trở nên phổ biến và được áp dụng trong rất nhiều lĩnh vực kinh doanh, trong đó có chiến lược Marketing cho Bất động sản. Nếu bạn thường xuyên nhận được các câu hỏi tương tự nhau từ khách hàng thì chabot trên Facebook Messenger sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo và chính xác.

Viết bài PR để chia sẻ trên các phương tiện truyền thông online như các trang báo điện tử, trang thông tin uy tín .Đăng tải trên các trang tin, báo điện tử uy tín trong ngành như Vnexpress, Cafebiz, Dân trí,…sẽ tăng tính khách quan hơn và tăng độ nhận diện thương hiệu tới các khách hàng.

Quay và quảng cáo video là xu hướng Marketing bất động sản. Phương pháp tuy có hơi tốn kém nhưng hiện đang là xu hướng Marketing online bất động sản đem lại hiệu quả cực kỳ cao. Trên thực tế, những ngôi nhà được ghi hình bằng video thường nhận được số lượt hỏi thăm từ khách hàng nhiều gấp 4 lần so với thông thường.Sau khi hoàn thành video của mình bạn có thể đăng lên các trang mạng trực tuyến để tiếp cận người dùng có thể kể đến như facebook, youtube… Chính vì vậy bạn hãy đầu tư vào video khi kinh doanh bất động sản nói riêng và các ngành nghề khác nói chung.

Sử dụng đồ họa 3D mang lại cái nhìn đa chiều cho khách hàng. Việc sử dụng đồ họa 3D là điều vô cùng cần thiết trong Marketing bất động sản để giúp người dùng có cái nhìn rõ hơn về công trình, hình dung được diện mạo rõ nét hơn sau khi xây dựng hoặc cải tạo. Thay vì chỉ đơn giản là đưa ra hình ảnh 3D bản thiết kế của ngôi nhà như trước đây thì rất nhiều công ty bất động sản đang sử dụng kết hợp giữa hình ảnh thực tế và 3D để khách hàng hình dung rõ ràng hơn các không gian sẽ như thế nào sau khi hoàn thành giúp tạo ấn tượng cũng như thể hiện được sự chuyên nghiệp.

Điều cần làm cho kế hoạch marketing bất động sản là thiết lập sự hiện diện của bạn trên internet

5. Gia tăng doanh số thông qua marketing truyền miệng

Làm truyền thông marketing truyền miệng được xem là một trong những phương án marketing bất động sản hiệu quả nhất.Những khách hàng mới rất dễ dàng chọn các dự án khi được người thân hoặc bạn bè giới thiệu. Bạn luôn có thể thúc đẩy cách tiếp cận này bằng cách đưa ra các ưu đãi khi có người giới thiệu một khách hàng mới cho dự án bất động sản của bạn.

6. Thường xuyên cập nhật tin tức mới về dự án bất động sản trên các website 

Hãy thường xuyên đăng tin về dự án vì đây được xem là một phương pháp hiệu quả. Thông tin doanh nghiệp bạn đưa đến cho khách hàng cần bao gồm tin tức về chủ đầu tư; về những tiện ích của dự án; lợi ích của chủ sở hữu nhà, những hình ảnh sinh động về dự án; hoặc đơn giản là về tiến độ của dự án bất động sản.Khách hàng tiềm năng sẽ đánh giá cao thông tin từ các bản tin như vậy bởi lẽ, nó thể hiện được những lợi ích và cam kết của bạn đối với khách hàng.

7. Đáp ứng nhu cầu khách hàng một cách nhanh chóng

Khi chiến dịch Marketing đạt được thành công bước đầu chính là lúc khách hàng tìm cách liên lạc với doanh nghiệp bạn để được tư vấn. Để đạt được hiệu quả thì việc bạn làm chính là nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đây là điều rất quan trọng trong chiến lược marketing bất động sản. Nếu không bạn sẽ có nguy cơ mất đi những khách hàng đó.

Hay đảm bảo rằng bạn trả lời yêu cầu của khách hàng càng sớm càng tốt. Bạn không thể trì hoãn việc trả lời những thắc mắc của khách hàng hôm nay trong ngày hôm sau. Đáp ứng thắc mắc của khách hàng nhanh chóng sẽ làm tăng uy tín cho doanh nghiệp bất động sản.

Để đạt được hiệu quả thì việc bạn làm chính là nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Thành công không đến từ các phương án marketing tùy hứng không có kế hoạch; thay vào đó, nó xuất phát từ việc phát triển và tuân theo kế hoạch mà bạn đã vạch ra. Theo dõi BC Mar để cập nhật thông tin bổ ích tiếp theo cho kế hoạch marketing bất động sản của bạn nhé!

Websitehttps://bcmar.com/

Facebookhttps://www.facebook.com/BCmar.ads

Hotline: 0796.8888.01

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *