Google Adwords, Google GDN, Remarketing,… là những dịch vụ quảng cáo của Google giúp thương hiệu, website, dịch vụ của bạn tiếp cận với khách hàng mới và tiềm năng. Đồng thời những công cụ này giúp các doanh nghiệp đẩy mạnh doanh thu. Tuy nhiên, quảng cáo bất động sản trên Google tồn tại 8 sự thật mà không phải ai cũng biết, bài viết này BC Mar sẽ giúp các bạn tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Thời đại 4.0 tạo ra cơ hội nào cho ngành kinh doanh bất động sản

Thời đại 4.0, việc truy cập thông tin dần trở thành thói quen của nhiều người. Thậm chí là bắt buộc đối với nhiều người hiện nay. Theo nghiên cứu của Viện Chiến lược thương hiệu và cạnh tranh, Việt Nam hiện có 50 triệu người dùng Internet. Mọi người cùng bắt đầu hình thành thói quen tìm hiểu sản phẩm mình định mua trên mạng trước khi quyết định chi tiền.
Cũng chính vì thế, Digital marketing trở thành công cụ tối ưu của ngành kinh doanh bất động sản làm tăng cơ hội tiếp cận khách bất động sản tiềm năng qua các kênh online. Quảng cáo là một trong những phương pháp tiếp cận khách hàng đầu được ưu tiên áp dụng khi làm marketing online bất động sản.
Những chủ đầu tư, nhân viên sale giỏi sẽ luôn biết tận dụng kênh quảng cáo để tạo ra nguồn khách. Tuy nhiên, marketing thế nào để các thông điệp quảng cáo/truyền thông không gây phản cảm với khách, và khiến khách hàng chủ động đến với bạn? Cùng khám phá 8 sự thật quảng cáo bất động sản trên Google.

Thời đại 4.0, việc truy cập thông tin dần trở thành thói quen của nhiều người

Khám phá 8 sự thật quảng cáo bất động sản trên Google

Quảng cáo bất động sản được nhiều người sử dụng để tăng độ nhận diện thương hiệu, tiến lại gần với khách hàng nhanh chóng hơn. Dưới đây là 8 sự thật về quảng cáo bất động sản trên Google. Mời các bạn cùng tham khảo:
Sự thật 1: Dễ dàng bước chân vào quảng cáo
Hiện nay có 3 công cụ chính là Adwords, GDN và Remarketing được những người làm sales bất động sản thường xuyên dùng. Bạn có thể thực hiện các quảng này thông qua việc thuê ngoài dịch vụ của những người chuyên môn hơn hoặc tự làm. Việc chạy quảng cáo trên Google không quá tốn sức chỉ với thẻ Visa của bất kỳ ngân hàng nào như Vietcombank, ACB, VIB,… và đăng ký tài khoản là có thể bắt tay vào ngay được. Với một kênh hoàn toàn bằng tiếng việt và đầy đủ hướng dẫn khoa học trên youtube, bạn dễ dàng trở thành chuyên gia quảng cáo.
Sự thật 2: Muốn không tốn kém thì phải chuyên nghiệp
Hiện nay, những bạn mới vào nghề bất động sản thường không dám chạy quảng cáo vì ngại nhiều chi phí. Đa phần những người bán Bất động sản lâu năm, hay đã có giao dịch, có tiền mới chịu chi vào việc tốn kém này. Nhưng người làm kênh marketing BĐS (bất động sản) có thể tự chạy quảng cáo hoặc hợp tác với những người chuyên nghiệp để làm. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho các bạn khi bắt tay với chạy lead bất động sản trên Google đó chính là hãy làm việc với một người bạn cho là giỏi nhất. Bởi nếu không thật sự chuyên nghiệp, chi phí bỏ ra là vô cùng tốn kém mà hiệu quả đạt được lại không cao.
Sự thật 3: Không phải cứ quảng cáo bất động sản trên Google là chắc chắn thành công
Điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như dự án, sản phẩm, thị trường, vị trí, vùng, đối tượng khách hàng, cách bán hàng của chủ đầu tư,… Ví dụ như: Với sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng của Vingroup, Sungroup đặc biệt là biệt thự biển thì quảng cáo Google adwords không hiệu quả, khi việc cung cấp thông tin cho khách hàng cả người bán và chủ đầu tư đều đã làm rất tốt, giá bán tương tự, chính sách như nhau, vì thế khi search trên google khách hàng không có gì để tham khảo thêm.
Sự thật 4: Đừng quá phụ thuộc quảng cáo Google
Như đã nhắc tới phía trên, không phải lúc nào Quảng cáo Google Ads cũng hiệu quả, thậm trí trong 1 dự án, lúc đầu hiệu quả về sau chưa chắc, quảng cáo google mang lại khách những người chốt chưa chắc đã phải là bạn, vì khách hàng hàng đã tìm kiếm thông tin trên Google thì bạn không phải là người duy nhất khách hàng liên hệ. Đã không ít trường hợp sales bán Bất động sản vì quá phụ thuộc vào quảng cáo Google mà đã thất bại vì giá vận hành ngày càng cao. Đã làm google thì sẽ bỏ quên các kênh bán hàng khác. Lúc này, bạn cần biết phân bổ đều các kênh để luôn tạo cho mình nguồn khách hàng ổn định.
Sự thật 5: Để quảng cáo bất động sản trên Google hiệu quả là cả một chuỗi quy trình
Bạn cần phải nghiên cứu dự án, tìm ra đối tượng khách hàng tiềm năng, chọn thời điểm thích hợp, bạn cần phải có website – Landing Page (trang đích) thật “là cái bẫy nhạy bén”, thông tin, hình ảnh đầu đủ, được tối ưu hành động, thông điệp quảng cáo phải dựa vào giai đoạn dự án, kỹ thuật tối ưu tài khoản phải tốt,… như vậy không chỉ là người chạy quảng cáo không, để hiệu quả anh em bán hàng cần phải tham gia.
Sự thật 6: Quảng cáo trên google giá 0 đồng 1 click?
Rất nhiều người thông báo việc quảng cáo bất động sản 0 đồng, hoặc chỉ vài đồng 1 click chuột, điều này hoàn toàn có thể, ví dụ như thời điểm úp mở thông tin về dự án Vincity trên báo chí, làm rất nhiều người có nhu cầu mua nhà giá rẻ quan tâm, với thông điệp đó, bài báo đó mà quảng cáo adwords hay facebook thì giá click sẽ vô dùng rẻ, nhưng để từ đó mà chuyển đổi thành khách hàng mua nhà là cả một quá trình rất dài và tốn kém. Vậy để quảng cáo giá rẻ bạn cần: Thông tin, thị trường quan tâm lớn, mới nhất, độc nhất, và thời điểm thích hợp.
Sự thật 7: Quảng cáo trên Google cũng chỉ là một kênh
Bạn thử tưởng tượng rằng giỏi quảng cáo trên Google nhưng không có nguồn hàng, khách hàng không chăm sóc được, đội nhóm không tốt, giữ khách không giỏi, thì cũng sẽ không đem lại lợi nhuận gì. Vậy nên, mọi thứ đều cần có giá trị cốt lõi
Sự thật 8: Nguyên tắc của quảng cáo là càng quảng cáo nhiều thì phải càng rẻ
Đó là khi bạn quảng bá được dịch vụ của bạn tới tập khách hàng tiềm năng, khi quảng cáo nhiều “thương hiệu” bạn bạn sẽ lên, bạn được chia sẻ nhiều hơn thì quảng cáo sẽ hiệu quả hơn. Vì thế bạn cần phải có điểm khác biệt trong quảng cáo của bạn, và điểm khác biệt lớn nhất chính là bạn.

8 Sự thật quảng cáo bất động sản trên Google không phải ai cũng biết

Lời kết

Công cụ quảng cáo Google Ads tuy hữu ích ,có thể đem đến thành công nhanh chóng và hiệu quả cũng đừng tự biến bản thân thành nô lệ của kênh quảng cáo đó. Hãy biết cách cân đối, đa dạng, tối ưu hiệu quả và kết hợp nhiều công cụ, phục vụ cho mục đích bán hàng. Quan trọng hơn hết là nâng cao kĩ năng bán hàng và chăm sóc khách hàng, nâng cao giá trị cốt lõi.

Marketing tại Hải Phòng – Công ty TNHH thương mại và dịch vụ truyền thông BC (BC Mar).
Websitehttps://bcmar.com/
Facebookhttps://www.facebook.com/BCmar.ads
Hotline: 0796.8888.01
Emailinfor@bcmar.com

Leave A Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *