Marketing

Trong cuộc chiến giành thứ hạng trên lĩnh vực bất động sản thì ngoài chú trọng đến sản phẩm, cũng cần áp dụng đúng kênh marketing để quảng bá thương hiệu doanh nghiệp. Các doanh nghiệp lớn có nguồn vốn dồi dào, họ chi tiền tỷ cho quảng cáo thì họ có thể đăng trên tivi, đăng các báo lớn, làm các bảng quảng cáo đặt ngoài đường, hoặc màn hình hiển thị đặt trong thang máy,…. Các cách marketing này tiêu tốn khá nhiều chi phí, môi giới cá nhân ít ai tự làm được. Vì vậy các môi giới cá nhân nên chọn quảng cáo online để tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt được kết quả cao.

Marketing trên Facebook – mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam

Facebook đang là một trong những mạng xã hội có lượng người sử dụng nhiều nhất trên thế giới và Việt Nam. Chính vì thế, quảng cáo trên Facebook là cách nhanh nhất, và chính xác để tiếp cận được mọi đối tượng, đặc biệt là nhóm khách hàng tiềm năng, có quan tâm đến lĩnh vực bất động sản hoặc quan tâm đến dự án của bạn.

Quảng cáo nhắm vào một đối tượng KH mục tiêu cụ thể giúp bạn thu hút được số lượng lớn khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bạn nên xây dựng Fanpage – kênh Marketing trên facebook mà không cần quảng cáo. Bạn cần viết content để đăng các tin lên facebook cho thật sự hấp dẫn để dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn. Cụ thể như bạn có thể lập nick facebook và fanpage có tên liên quan đến dự án hoặc công ty bạn đang làm việc để chat, đăng tin giới thiệu sản phẩm đến khách hàng tiềm năng

Facebook cũng cho chạy quảng cáo trên page, nhưng sẽ tốn khá nhiều phí, và cũng có nhiều người điền chơi cho vui, chứ không có nhu cầu, hoặc môi giới khác bấm phá. Bạn cần phải lọc được khách, áp dụng được công cụ re-marketing, để vừa giảm bớt được chi phí quảng cáo, vừa tìm ra khách tiềm năng.

Nhược điểm của chơi trên FB là thông tin không tìm kiếm được, bài đăng mới, chỉ là tức thời, cho hôm nay, và 1-2 ngày sau thì mọi người còn nhìn thấy, còn sau 1 tuần, là bài đó mất tích trong mắt mọi người rồi, và nếu họ có search trong khung tìm kiếm, thì cũng hiếm khi dẫn tới mình. Và vì Facebook rất đông người dùng, rất đông môi giới, nên cũng có độ cạnh tranh mạnh mẽ giữa các môi giới.

Marketing trên Facebook

Zalo: mạng xã hội với đông người Việt dùng nhất

Khởi đầu là chương trình chat trò chuyện, học tập từ TQ, sau mở rộng ra là mạng xã hội trên điện thoại tại Vietnam,Phần mạng xã hội Zalo không vào xem trên laptop được, đây là một hạn chế, nên không thể đăng bài từ PC & laptop được, phải chuyển qua điện thoại.

Ưu điểm là người Việt dùng zalo rất nhiều, khách hàng bất động sản cũng dùng zalo nhiều, nên đây là 1 kênh hiệu quả, có cho chạy quảng cáo, ads nhưng chi phí mắc.

Nhược điểm thì Zalo không có cơ chế search tìm kiếm, nên khách hàng không thể search trên zalo để tìm đến mình được. Nên bạn phải đăng mỗi ngày, để giữ sự hiện diện của mình.

Youtube: kênh video phổ biến nhất

Youtube với FB là 2 kênh đang được sử dụng phổ biến nhất tại Vietnam theo thống kê của báo cáo digital marketing. Facebook cũng có kênh video riêng, để cạnh tranh với youtube, nhưng kênh video bên Facebook thì không dễ search ra video cần tìm.

Youtube dùng để đăng tải video, làm thương hiệu cá nhân, với nội dung content dài. Có rất nhiều chủ đề làm ra một video hoàn chỉnh. Ví dụ như: giới thiệu BĐS, làm đánh giá review, xây dựng thương hiệu cá nhân, chạy quảng cáo, và bật kiếm tiền từ quảng cáo. Đây là kênh rất hiệu quả, nhưng đòi hỏi việc đầu tư công sức, suy nghĩ nội dung, thiết bị, máy quay, micro, laptop mạnh, khá là khó.

Một ưu điểm rất lớn của youtube là đã tích hợp vào Smart Tivi, xem trên màn hình lớn tivi thì rất là đã mắt. Thêm nữa youtube có chế độ đề xuất xem các video tương tự, video từ cùng một kênh. Điều này rất là hữu ích và tiện dụng,người lập kênh không cần tự dẫn link mà người xem vẫn tự tìm được các video tương tự. Mọi người hiện nay cũng bận rộn hơn, thời gian đọc cũng ít đi, nên nhiều người có xu hướng là NGHE và XEM video, hơn là ngồi đọc những thông tin bất động sản trên web.

Youtube cũng cung cấp rất nhiều công cụ bổ sung cho mình, như tự động phát phụ đề, cho cài các thẻ, hashtag, màn hình End Screen và card dẫn đến video khác cũng của mình. Điểm mạnh của Youtube là cơ chế tìm kiếm, khi người dùng gõ vào khung search, thì sẽ dễ dàng dẫn đến video của mình, tất nhiên là video của mình cần làm với chất lượng tốt, và có công thức để tối ưu kênh youtube trong kết quả tìm kiếm. Youtube cũng cung cấp thông số đo lường video nào hiệu quả hay kém để người dùng hướng và tập trung làm cho những video hiệu quả.

Marketing trên Youtube

Tiktok: kênh video ngắn giải trí năng động nhất

Tiktok là dạng video ngắn tầm 1-3 phút, xu hướng giải trí, vui vẻ, cần nhiều ý tưởng sáng tạo. Người xem Tiktok chủ yếu là giới trẻ, thời gian trống nhiều, xem để kiếm niềm vui, nên đăng quảng cáo bất động sản ở tiktok là chưa phù hợp.

Với Tiktok, có thể đăng video 3 phút, nhưng đặc điểm của mạng xã hội này, là người thích xem video ngắn và lướt nhanh. nên video dài quá thì họ sẽ không xem hết.

Ưu điểm của Tiktok là đơn giản, làm với điện thoại là được, quay bằng điện thoại, và edit ngay trên Tiktok, có sẵn rất nhiều hiệu ứng, nhạc nền, Tiktok đã làm cho việc sáng tạo video ngắn trở nên rất dễ dàng với bất kỳ người nào, kể cả không rành về kỹ thuật.

Một nhược điểm tương tự như facebook, là khó search được thứ cần tìm trên Tiktok, nghĩa là khó để video của mình lên top khi tìm kiếm bằng từ khoá. Vì vậy nếu muốn quảng bá bất động sản trên kênh tiktok, bạn phải có một hướng đi hoàn toàn mới lạ để video của mình được lên xu hướng.

Marketing trên tiktok

Telesale ( Marketing qua gọi điện thoại )

Đây là hình thức chào hàng qua điện thoại – hình thức marketing phổ biến nhất hiện nay của các nhà kinh doanh bất động sản. Sau khi thu thập các thông tin của khách hàng thì bộ phận chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp sẽ gọi điện cho khách hàng và gửi lời mời họ mua sản phẩm, trực tiếp trao đổi thông tin mà khách hàng quan tâm hoặc còn thắc mắc về sản phẩm.

Telesale giúp bạn có sự tương tác qua lại với khách hàng, và khách hàng được cung cấp đầy đủ thông tin, giải đáp các thắc mắc một cách tận tình; được trao đổi trực tiếp với người bán sản phẩm, thậm chí có thể chốt mua sản phẩm ngay trên điện thoại.

SMS Marketing

Tiếp thị bằng SMS cần có data khách hàng chất lượng để gửi thông điệp qua tin nhắn quảng cáo đến điện thoại của khách hàng, đến đúng đối tượng cần tiếp cận.SMS nhằm mang lại thông điệp quảng cáo trong một thời gian ngắn với số lượng lớn khách hàng tiềm năng. Khách hàng có thể xem lại quảng cáo khi có thời gian rảnh rỗi hay chuyển tiếp thông điệp quảng cáo đến bạn bè, đồng nghiệp và người thân cũng đang quan tâm đến lĩnh vực này.  

Marketing BĐS: Đăng tin web, diễn đàn bất động sản

Đăng tin trên web BĐS như chợ tốt, batdongsan.com.vn, muaban.net,… là hình thức marketing mà các saleman nghĩ đến đầu tiên. Tuy nhiên cách này sẽ tốn một khoản phí dịch vụ rất cao mà hiệu quả lại không được đảm bảo, Hầu hết 90% người xem toàn là môi giới bất động sản, khách hàng tìm đến đây không nhiều và giá đăng tin Vip để lên top thì rất mắc.

Do rất nhiều người đăng mỗi ngày nên tin của mình sẽ nhanh chóng trôi phía dưới, trả thêm phí cho trang web để lên top. Thêm nữa là đăng tin giật tít, giá ảo, hình ảo, hình căn này mà bán căn khác, không có một bên chính thống nào kiểm soát chất lượng tin đăng.

Marketing trên website, diễn đàn

Email Marketing: cũ nhưng có võ

Kênh Email Marketing vốn đã có từ lâu,tuy số lượng người dùng thường xuyên không nhiều như các trang mạng xã hội, nhưng đây là một kênh rất hiệu quả. Hiện nay mặc dù gặp nhiều sự cạnh tranh từ các công cụ mới, nhưng Email Marketing vẫn chiếm chỗ đứng cao.

Để làm email marketing hiệu quả, bạn cần phải biết phân tầng email, chọn lọc được khách đang quan tâm, phân loại khách hàng theo nhu cầu. Cần đảm bảo được quy trình như vậy thì mới gửi email quảng cáo với nội dung phù hợp, đây là quá trình phức tạp mà không phải sale bất động sản nào cũng tự làm được. Nhưng sử dụng email marketing sẽ đem lại cho người đọc cảm giác uy tín hơn các công cụ khác. Vì vậy các seller cần sự giúp đỡ từ các bên có nghiệp vụ chuyên môn về marketing để lo việc này.  

Kênh Marketing online BĐS: Website cá nhân

Một môi giới có thể có nhiều website cá nhân, web tổng hợp, rồi landing page web về từng dự án, về từng khu vực. Nếu biết SEO thì đua top từ khoá dự án, và chạy google ads. Việc kỹ thuật làm SEO thì khá phức tạp với các môi giới bất động sản,bạn có thể thuê marketing bên ngoài, sẽ tiện lợi hơn rất nhiều, để dành thời gian cho việc bán hàng.

Để từ khoá được lên google thì đó là cả một quá trình dày công sức và thời gian.Bài viết cần có chất lượng, không được copy bài từ trang khác, tiêu đề gây chú ý, phần mô tả, link inside, link out ra ngoài, mật độ từ khoá, hình ảnh, giao diện thân thiện với cả máy tính, điện thoại, và ipad, máy tính bảng. Vì vậy môi giới bất động sản cá nhân nên hợp tác với các công ty dịch vụ marketing có chuyên môn nghiệp vụ để làm việc thay vì tự mình thiết kế trang web.

Marketing trên website bất động sản cá nhân

Kết luận

Như vậy có rất nhiều kênh để marketing online BĐS, với môi giới cá nhân tại Việt Nam. Khi bạn biết cách sử dụng thành thạo, thì bạn có thể kết hợp các kênh trên, ví dụ như làm video youtube, tách đoạn ngắn để post Facebook, tiktok, zalo, gửi email.

Tuy nhiên làm việc này sẽ mất rất nhiều thời gian và sức lực mà thành quả lại không được như mong đợi. Vì vậy bạn cần bên khác làm marketing cho bạn, để bạn có đủ sự tập trung vào công việc môi giới chính của mình.

 

Marketing tại Hải Phòng – Công ty TNHH thương mại và dịch vụ truyền thông BC (BC Mar). Hoạt động chủ yếu trên lĩnh vực marketing nói chung và marketing bất động sản tại Hải Phòng nói riêng. BC Mar với đội ngũ trẻ, có kinh nghiệm và chuyên môn, cách làm việc chuyên nghiệp luôn sẵn sàng cập nhật xu hướng. Cung cấp và đưa ra giải pháp mới nhất, hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp bất động sản. Không chỉ là quảng cáo bất động sản đơn thuần, mà còn giúp nâng tầm thương hiệu, tạo dựng uy tín với khách hàng.

Websitehttps://bcmar.com/

Facebookhttps://www.facebook.com/BCmar.ads

Hotline: 0796.8888.01

Email: infor@bcmar.com

Leave A Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *