Bất động sản

Vật giá leo thang từ cuối tháng 2 đến nay gây ra không ít khó khăn cho người tiêu dùng. Giá dầu, xăng, gas, bất động sản, thép đều tăng cao và chưa có dấu hiệu dừng lại. Các chuyên gia cho rằng, đà tăng sốc giá hàng hóa ngay trong quý đầu năm cùng biến động lớn của giá vàng có thể tác động tiêu cực đến giá nhà đất và thổi bùng làn sóng đầu cơ tích trữ tài sản.

Trong bối cảnh, mối lo lạm phát tăng cao, đầu tư vào kênh nào là bài toán đau đầu với nhiều nhà đầu tư. Với kênh bất động sản, giới chuyên gia cho rằng, nếu lạm phát tăng cao vào năm 2022, áp lực tăng giá bất động sản cũng sẽ rất lớn.

Lạm phát tác động thế nào

Theo ông Quang, thị trường đang xuất hiện làn sóng các nhà đầu tư lâu năm với lợi thế vốn lớn giữ tài sản có giá trị cao trong khi người ít tiền “chạy” về vùng xa mua nhà đất chống trượt giá. Đầu tư kinh doanh sản xuất sẽ bị lép vế so với đầu cơ tài sản. “Lạm phát sẽ càng đẩy giá nhà đất tăng thêm dù 2 năm Covid giá bất động sản đã tăng mất kiểm soát”, ông Quang dự báo.

Bất động sản
BC

Trong khi đó, ông Nguyễn Mạc Hoài Nam, Tổng giám đốc Công ty cổ phần tư vấn Nam Phát phân tích, với nhiều loại hàng hóa chiếm tỷ trọng lớn trong rổ tính chỉ số giá tiêu dùng đều tăng cao, lạm phát tăng là kịch bản không thể tránh khỏi.

Ông Nam cho rằng, trong điều kiện bình thường, thậm chí là hai năm dịch bệnh hoành hành vừa qua, giá bất động sản vẫn leo thang nên năm nay, lạm phát tăng càng đẩy giá tài sản lên cao theo hướng bất lợi cho thị trường. “Trong quá khứ từng xảy ra kịch bản lạm phát cao kéo theo lãi suất tăng khiến thị trường bất động sản bị đình trệ”, CEO Công ty Nam Phát quan ngại.

Giá bất động sản có chắc chắn tăng khi lạm phát cao ?

Trong bối cảnh này, nhiều người không muốn giữ tiền mặt mà có xu hướng chuyển vào các tài sản. Trong đó, bất động sản vốn được coi là kênh trú ẩn an toàn, chống trượt giá.

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) nhận định, ngay từ đầu năm 2022, mặc dù dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp nhưng thị trường hừng hực khí thế trên mọi vùng miền, các giao dịch bất động sản vẫn khá sôi động, các doanh nghiệp cũng rất hưng phấn.

Tuy nhiên, trong dài hạn, thị trường vẫn sẽ phải đối mặt với nhiều khủng hoảng, bên cạnh những rào cản về pháp lý. Cụ thể, lạm phát đẩy giá bất động sản tăng lên nên thị trường địa ốc năm 2022 sẽ khá khắc nghiệt. Trong đó, ảnh hưởng từ cuộc chiến tranh giữa Nga và Ukraine sẽ làm tăng thêm khó khăn cho thị trường.

BC

Đầu tư an toàn và sinh lời lớn trong bối cảnh lạm phát tăng cao

Nhiều chuyên gia cho rằng, muốn đầu tư bất động sản, cần có cái nhìn sâu, rộng để nắm bắt cơ hội. Muốn sinh lời cao nhất phải là người tiên phong, tức đầu tư ở những giai đoạn đầu tiên của dự án, hoặc những vùng nhìn thấy được tiềm năng mà nhiều người chưa nhìn ra.

Bất động sản
Bất động sản

Quan trọng nhất là kiến thức của bạn, sự nhạy bén và đánh giá thị trường. Đối với việc đầu tư vào các dự án mới, cơ hội sinh lời cao nhưng muốn an toàn, bạn cần thu thập nhiều thông tin về Chủ đầu tư, kế hoạch quy hoạch, pháp lý dự án,…và những tiềm năng trong tương lai sau khi chắc chắn dự án an toàn.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *