Một chiến lược marketing bất động sản được đầu tư quảng bá tốt trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ này, sẽ giúp chủ dự án bất động sản tạo ấn tượng tốt trong mắt khách hàng. Tuy nhiên dù dùng phương thức marketing nào thì cũng cần phù có nguồn ngân sách hợp với thực tế của các chủ đầu tư. Vậy giải pháp marketing nào sẽ đạt được hiệu quả tốt mà vẫn tối ưu chi phí nhất? Hãy cùng BC Mar tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

Ngân sách marketing bất động sản cho salesman bất động sản cá nhân

Nhân viên môi giới bất động sản thường không có nguồn ngân sách hạn dồi dào như các đại lý, công ty, vì thế luôn phải cân đối khoản chi eo hẹp của mình trong việc lựa chọn chạy quảng cáo kênh nào và chạy như thế nào đạt hiệu quả cao nhất.
Ngân sách marketing cho môi giới bất động sản chỉ nên ở mức từ 12-15% trong tổng hoa hồng của một hợp đồng giao dịch. Ví dụ, dự kiến sau khi bán thành công một căn hộ tại Dương Kinh, Hải Phòng, mức hoa hồng bạn thu về là 50 triệu đồng, thì ngân sách quảng cáo bạn nên bỏ ra là 6-7 triệu đồng.
Nhưng thực tế nhiều môi giới bất động sản cho rằng quảng cáo bất động sản không mang lại hiệu quả cao? Marketing thực sự rất quan trọng, nó giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức,giúp bạn tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn và cơ hội bán được hàng cũng nhanh hơn. Tuy nhiên, bạn cần phải chọn đúng kênh marketing thì mới mang lại hiệu quả tốt nhất và tránh lãng phí ngân sách.

Ngân sách marketing chỉ nên ở mức từ 12-15% trong tổng hoa hồng của một hợp đồng giao dịch

Cần chi bao nhiêu tiền để có một khách hàng bất động sản?

Có một lượng data chất lượng và đạt chuẩn sẽ giúp bạn có được một khách hàng bất động sản. Một data khách hàng chất lượng và đạt chuẩn bao gồm: tên, số điện thoại, email, địa chỉ. Tính tới thời điểm hiện tại, chi phí để mua data khách hàng tiềm năng bất động sản đang ở mức từ 200.000 – 300.000 đồng và đang có có xu hướng tăng tiếp trong thời gian tới.
Theo nghiên cứu từ các trang bất động sản, trong list 100 data khách hàng chất lượng sẽ có khoảng 3-5 data có thể chốt sale thành công. Vậy trung bình, bạn sẽ phải có khoảng 20-30 data khách hàng chất lượng thì mới có thể có được 1 khách hàng thực sự. Chi phí để quảng cáo cho một khách hàng sẽ rơi vào mức 7-10 triệu, thậm chí hơn. Tuy mức chi phí này không rẻ nhưng bạn vẫn thu lại nguồn lợi nhuận lớn nếu bán thành công một dự án bất động sản.
Tuy nhiên tỷ lệ thành công bao nhiêu còn vẫn tùy thuộc vào kỹ năng của Sale, sản phẩm và khả năng quảng cáo chuyển đổi. Một trong những câu hỏi lớn nhất trong ngành là điều gì tiếp theo trong marketing bất động sản và làm thế nào chúng ta sẽ đạt được hiệu quả tốt?

Có một lượng data chất lượng và đạt chuẩn sẽ giúp bạn có được một khách hàng bất động sản

Cách marketing bất động sản hiệu quả

Marketing đúng khách hàng là yếu tố quan trọng đầu tiên để xác định tệp khách hàng trọng yếu. Phải chọn đúng khách hàng tiềm năng, phân khúc khách hàng hợp lý với bất động sản của bạn. Ví dụ, nếu bạn bán căn hộ tại các vùng ven trung tâm, đối tượng khách hàng tiềm năng thường là những cặp vợ chồng trẻ, người độc thân hoặc những người làm việc ở khu vực lân cận. Nhóm khách hàng này thường tìm kiếm thông tin qua các kênh marketing như: Mạng xã hội, blog, website, các trang đăng tin bất động sản…
Trường hợp bạn bán bất động sản là biệt thự, phân khúc căn hộ cao cấp, biệt thự nghỉ dưỡng… Đối tượng khách hàng thường là những người có mức thu nhập cao, bận rộn, người kinh doanh. Nhóm khách hàng này thường có nhu cầu tìm kiếm thông tin qua các kênh marketing như: Google, trang đăng tin bất động sản.
Tùy vào loại hình bất động sản bạn bán, hãy xác định đối tượng khách hàng tiềm năng để có thể lựa chọn kênh marketing phù hợp. Từ đó, hoạch định được chi phí marketing theo từng kênh.
Chú ý nội dung marketing sao cho phù hợp với sản phẩm bạn bán và tệp khách hàng bạn hướng tới. Sau khi đã xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu, tiếp theo bạn cần lưu ý khách hàng của bạn cần những thông tin gì? Thông tin quảng cáo của môi giới bất động sản cần đầy đủ những yếu tố về vị trí dự án, giá bán, chính sách tài chính, tiện ích đi kèm… Các tin đăng cần đảm bảo đủ thông tin, không lan man và cuốn hút khi đọc.
Đối với các khách hàng tìm kiếm tin tức trên Google, họ thường sẽ lựa chọn tham khảo 10 kết quả hiển thị đầu tiên khi tìm kiếm. Vì vậy, nếu bạn Seo website của mình thì mức khoản phí để có thể đạt được top 10 sẽ tương đối lớn. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn các trang web đăng tin bất động sản với một lưu lượng truy cập ổn định, cơ hội được nhiều người quan tâm cao.
Đặt câu hỏi 5W1H khi lựa chọn kênh marketing là một phương pháp truyền thống được nhiều nhà môi giới thành công trên thế giới sử dụng. Tuy là phương pháp thủ công nhưng đạt hiệu quả cao, các câu hỏi đặt ra nhằm vào các yếu tố nhận thức, xem xét và giải pháp.
WHAT – Họ muốn mua cái gì?
WHERE – Họ muốn mua ở đâu?
WHEN – Khi nào họ muốn mua?
WHO – Ai muốn mua
WHY – Tại sao lại muốn mua
HOW – Họ sẽ mua như thế nào?
5 câu hỏi W này giúp tóm gọn tất cả những yêu cầu để giúp bạn thực hiện được một chiến dịch marketing online tối ưu nhất. Hãy đưa ra câu hỏi và tự trả lời nó, bạn sẽ nắm bắt được tâm lý khách hàng tiềm năng, chuyển đổi họ thành khách hàng trả tiền.

Đặt câu hỏi 5W1H là phương pháp thủ công nhưng đạt hiệu quả cao

Lập kế hoạch cho mục tiêu marketing bất động sản sẽ giúp bạn có hướng đi rõ ràng và tiết kiệm được chi phí. Nếu bạn cho rằng marketing bất động sản là tốn kém thì bạn đã sai. Khi đối thủ của bạn sẵn sàng chi tiền cho các hoạt động quảng cáo, khách hàng biết đến nhiều hơn. Có thể, họ sẽ phải tốn một khoản chi phí không nhỏ nhưng giả sử họ đã bán được 2-3 bất động sản thì bạn vẫn “dậm chân” chào bán bất động sản đầu tiên.
Do đó, hãy là môi giới bất động sản biết nhìn xa trông rộng. Lên một kế hoạch mục tiêu marketing chi tiết. Điều này vừa giúp bạn có kế hoạch, vừa tiết kiệm, tránh lãng phí cũng như có được những bài học trong tương lai.
Đo lường chi phí marketing trong các hoạt động trước đó để cân đối hầu bao. Nếu bạn dự định được những chi tiêu của bạn dành cho hoạt động quảng cáo bất động sản, thì bạn nên tham khảo, so sánh dựa trên các dự án đã từng thực hiện hoặc kinh nghiệm môi giới bất động sản của những người đi trước. Một khi bạn hiểu rõ về cách thức hoạt động và những khoản chi phí cần bỏ ra bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lên kế hoạch cho những hoạt động tiếp theo. Những chi tiêu nào tạo ra khách hàng tiềm năng hoặc chuyển đổi tốt nhất cho kinh doanh của bạn.
Giảm bớt các chi phí không cần thiết, loại bỏ những kênh marketing kém hiệu quả, lãng phí ngân sách sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi: Nên cắt giảm ngân sách marketing bất động sản nào? Hãy bắt đầu đưa ngân sách của bạn vào thực hiện chiến dịch quảng cáo bằng việc sử dụng phần mềm công nghệ quản lý (như CRM) tại Homedy để đạt hiệu quả tối ưu, giảm lượng công việc.
Theo dõi và đánh giá các quảng cáo bất động sản liên tục để tối ưu hóa chiến lược thì mới mang lại hiệu quả. Hãy thực hiện đánh giá xem liệu kế hoạch quảng cáo này có phù hợp với mục tiêu của bạn hoặc có bao nhiêu giao dịch bạn dự định hoàn thành trong năm tới.
Lựa chọn kênh marketing chất lượng có ảnh hưởng lớn nhất đến lựa chọn của khách hàng là câu hỏi khó với các sale bất động sản. Mặc dù việc tìm câu trả lời cho câu hỏi này luôn được xem là thách thức của môi giới bất động sản và nhà đầu tư. Tuy nhiên, nó rất cần thiết để hạn chế rủi ro và tiết kiệm chi phí marketing.
Theo các chuyên gia bất động sản, khách hàng thường có nhu cầu lựa chọn bất động sản ở những kênh đã từng có nhiều giao dịch, có độ uy tín lớn. Vì vây, họ thường cảm thấy tin tưởng về độ uy tín của website đăng tin bất động sản. Đây là một cách marketing phù hợp với rất nhiều đối tượng khách hàng, mức chi phí được xác định rõ vì vậy giúp bạn có thể ước lượng được khoản phí mà mình sẽ bỏ ra. Tránh tình trạng “vung tay quá trán” cho những kênh marketing kém chất lượng.

Lựa chọn kênh marketing chất lượng có ảnh hưởng lớn nhất đến lựa chọn của khách hàng

Lời kết

Marketing bất động sản thành công không hề dễ, đòi hỏi bạn cần có kiến thức cơ bản và chiến lược dài hạn. Ngoài việc chi tiền cho quảng cáo, bạn cần đảm bảo lựa chọn chiến lược tiếp thị phù hợp để giảm những sai lầm không mong muốn. Chúc bạn có được sự đầu tư đúng đắn.

Marketing tại Hải Phòng – Công ty TNHH thương mại và dịch vụ truyền thông BC (BC Mar).
Websitehttps://bcmar.com/
Facebookhttps://www.facebook.com/BCmar.ads
Hotline: 0796.8888.01
Emailinfor@bcmar.com

Leave A Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *