Chạy quảng cáo Google phù hợp với những lĩnh vực kinh doanh nào?

Trong thời đại 4.0, các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn đều áp dụng công nghệ vào công việc kinh doanh. Trong đó chạy quảng cáo Google là một cách đang rất phổ biến và dễ sử dụng hiện nay, có vai trò như một trợ thủ đắc lực để tiếp cận với nguồn khách hàng nhanh chóng và triệt để. Vậy có nên chạy quảng cáo Google không? Những lĩnh vực kinh doanh nào nên sử dụng dịch vụ này? Hãy cùng BC Mar tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Chạy quảng cáo Google là gì?

Chạy quảng cáo Google (Google Ads) là dịch vụ trực tuyến để giúp các nhà quảng cáo thu hút các khách hàng tiềm năng, để từ đó tăng lưu lượng truy cập cũng như nâng cao mức độ nhận biết cho doanh nghiệp. Dịch vụ này hoạt động thông qua các công cụ tìm kiếm và các trang web khác thuộc mạng quảng cáo của Google (Youtube, Gmail,…). Đơn giản hơn, chạy quảng cáo Google là cách doanh nghiệp trả tiền cho Google để hiển thị quảng cáo của mình trên các kết quả tìm kiếm mà không cần SEO từ khóa.

Ngoài ra, chạy quảng cáo Google cũng cho phép nhà quảng cáo chọn các mục tiêu khách hàng cụ thể mà họ đang hướng đến, ví dụ như thúc đẩy số lượng cuộc gọi hoặc gia tăng lượt truy cập vào website. Với việc sử dụng tài khoản Google Ads, các doanh nghiệp có thể tùy chỉnh phương thức và ngân sách, cũng như tùy ý quyết định thời gian bắt đầu hoặc ngừng chạy quảng cáo Google.

Quảng cáo Google Ads rất đa dạng về loại hình, cụ thể:

  • Google Search Ads
  • Google Video Youtube Ads
  • Gmail Ads
  • Google Display Network
  • Google Shopping Ads
  • Remarketing list,…
Chạy quảng cáo Google phù hợp với những lĩnh vực kinh doanh nào?
Quảng cáo Google Ads rất đa dạng về loại hình

 

2. Những lĩnh vực kinh doanh nào nên chạy quảng cáo Google?

2.1. Kinh doanh các sản phẩm hoặc dịch vụ theo mùa

Chạy quảng cáo Google luôn là sự lựa chọn sáng suốt cho chiến lược marketing của các doanh nghiệp chuyên kinh doanh các loại sản phẩm mang tính theo mùa. Cụ thể, đó là những sản phẩm chỉ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trong những thời điểm nhất định trong năm như: các sản phẩm dịp lễ tết, quần áo đông – hè, dịch vụ sửa chữa điều hòa – máy lạnh,…

Đối với những doanh nghiệp này, việc tiếp cận khách hàng đúng thời điểm có vai trò cực kỳ quan trọng. Vì thế, chạy quảng cáo Google sẽ giúp sản phẩm của những doanh nghiệp này tiếp cận với khách hàng nhiều hơn mà không cần phải chờ đợi hay chuẩn bị quá nhiều. Sau khi đã đạt được hiệu quả mong muốn, họ cũng có thể tạm dừng hoặc kết thúc quảng cáo nhanh chóng để tiết kiệm chi phí.

2.2. Kinh doanh sản phẩm có độ cạnh tranh cao

Trong những lĩnh vực kinh doanh có sự cạnh tranh gay gắt như: bất động sản, mỹ phẩm, thời trang, nội thất,… doanh nghiệp nào tiếp cận được với khách hàng nhanh hơn thì sẽ có cơ hội bán hàng cao hơn.

Vì thế, trong trường hợp này, chạy quảng cáo Google là việc rất cần thiết. Google Ads sẽ cho phép quảng cáo được hiển thị và tiếp cận đến các khách hàng tiềm năng một cách chính xác và nhanh chóng ngay khi họ có nhu cầu, khi họ dùng những từ khóa liên quan để tìm kiếm về sản phẩm đó.

Ưu điểm cài đặt và hiển thị nhanh cũng là một lợi thế lớn, giúp các doanh nghiệp không phải chờ đợi để tìm cơ hội thâu tóm thị trường. Lý do là vì trong giới kinh doanh, càng chậm trễ thì càng dễ đánh mất cơ hội, nắm bắt thời điểm chính xác sẽ có tính quyết định rất lớn tới khả năng thành bại.

Chạy quảng cáo Google phù hợp với những lĩnh vực kinh doanh nào?
Chạy quảng cáo Google là việc rất cần thiết với các doanh nghiệp

 

2.3. Nên chạy quảng cáo Google khi kinh doanh nhiều loại sản phẩm cùng lúc

Nếu doanh nghiệp đang kinh doanh rất nhiều mặt hàng khác nhau thì sao? Làm cách nào để quảng cáo tất cả sản phẩm tới được khách hàng với chi phí tiết kiệm nhất? Với câu hỏi này, thì Google Ads sẽ là câu trả lời phù hợp.

Chạy quảng cáo Google không chỉ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm với cơ chế tính phí dựa theo lượt truy cập, mà còn giúp hiển thị tất cả các sản phẩm đang được bày bán trên website dựa vào các từ khóa mà nhà quảng cáo của doanh nghiệp đã đấu thầu. Không những thế, mỗi sản phẩm này sẽ được hiển thị đúng với các khách hàng tiềm năng đang thực sự có nhu cầu tìm kiếm và chọn mua, từ đó cơ hội tạo chuyển đổi sẽ cực kỳ cao.

2.4. Làm về lĩnh vực dịch vụ dân sinh

Hiện nay, khi có nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh, hoặc muốn sử dụng các dịch vụ truyền hình, viễn thông, cáp… thì đa phần mọi người đều tìm kiếm thông tin về các dịch vụ đó trên Google để được đề xuất các địa chỉ uy tín, cũng như xem review để kiểm tra chất lượng trước khi quyết định lựa chọn. Lúc này, chạy quảng cáo Google Ads sẽ là cầu nối hiệu quả. Theo thống kê, tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng từ những khách hàng này là rất cao.

2.5. Chạy quảng cáo Google trong các ngành hàng thường xuyên có sự kiện và chương trình khuyến mại

Nếu doanh nghiệp, cửa hàng của bạn thường xuyên có các chương trình khuyến mãi và tổ chức sự kiện để kích cầu tăng doanh thu trong những thời điểm nhất định thì chạy quảng cáo Google cũng là lựa chọn phù hợp. Các bài quảng cáo này có thể được chạy trước hoặc trong khi các chương trình diễn ra để những người quan tâm đăng ký. Cách làm này sẽ làm tăng hiệu quả tiếp cận của các chương trình và sự kiện đó với khách hàng tiềm năng, để từ đó tăng thêm tương tác, mang lại hiệu quả lớn trước khi kết thúc.

 

Trên đây là một số lĩnh vực kinh doanh phù hợp nhất nên thực hiện chạy quảng cáo Google. Ngoài ra, phương pháp marketing này nên được áp dụng với hầu hết mọi ngành nghề hiện nay vì hiệu quả mang lại từ đó là rất lớn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *