Kinh doanh bất động sản là ngành có doanh thu lợi nhuận lớn và cũng là ngành có tỉ tỉ lệ chia phần trăm hoa hồng hào phóng nhất. Để trở thành một nhân viên bất động sản cũng không hề khó cũng chẳng đòi hỏi bạn phải có bằng cấp như những công việc khác. Tuy nhiên để theo được ngành này, bạn cần phải xây dựng được thương hiệu cho bản thân để tạo sự uy tín và dễ dàng chiếm được lòng tin từ những khách hàng tiềm năng. Muốn làm được điều ấy bạn cần phải đầu tư cho Marketing. Nhưng đối với một lính mới, chưa có nguồn vốn đủ mạnh để chi trả cho Marketing thì phải làm thế nào để không bị rời cuộc chiến sớm? BC Mar sẽ giúp lính mới ngành Bất động sản học cách xây dựng chi phí Marketing thế nào cho hợp lý nhé!

Cân đối khoản chi phí dành cho Marketing

Một tip thông dụng nhất là chi 10% số tiền bạn sẽ thu về sau khi bán được một sản phẩm bất động sản cho ngân sách marketing. Tuy nhiên, với một nhân viên mới chưa thể biết chắc mình thu được lại bao nhiêu thì tip này lại không hữu dụng. Vậy lấy phần trăm hoa hồng để làm cơ sở xây dựng tổng ngân sách thì dễ hoạch định và logic hơn. Nếu bạn đang làm việc đó và thấy hiệu quả thì hãy tiếp tục.
Nếu bạn chưa có gì để phân bổ cho hoạt động marketing cho đến khi có được hoa hồng thì đây sẽ là đường cùng. Hình thức vay nợ có thể giúp ích cho bạn, nếu bạn là người quản lý tiền tốt và không có tình trạng nợ xấu. Bạn có thể sử dụng tiền từ thẻ tín dụng để chi cho hoạt động marketing vào năm đầu tiên. Khi nhận được hoa hồng bạn có thể ngừng việc sử dụng từ thẻ tín dụng nhưng đừng lấy ngân sách chi tiêu cho hoạt động marketing từ tiền hoa hồng.

Cân đối chi phí cho Marketing

Lập kế hoạch ngắn hạn cho ngay kết quả

Bạn nên chi ngân sách cho việc làm card giới thiệu và bạn cần tìm cách gửi nhiều danh thiếp đến nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng càng tốt. Tuy cách này cũng khá hiệu quả nhưng bạn sẽ bị giới hạn lượng tiếp khách hàng tiếp xúc với bạn. Vì bạn không thể phát card trên diện rộng được. Sau đây là một vài ý tưởng cho bạn:

  • Hình ảnh quảng cáo nên hoãn lại: Hình ảnh quảng cáo bao gồm hình ảnh về bạn/ doanh nghiệp/ sản phẩm cùng với khẩu hiệu xuất hiện ở trên báo, tạp chí, Facebook, website,… Đây là hình thức marketing rất hiệu quả tuy nhiên chỉ phát huy khi được thực hiện trong một thời gian dài. Một người môi giới thì cần tồn tại trong năm đầu tiên.
  • Lập ngân sách cho website hay blog: Một vài website với template mẫu dưới 40$/ tháng có sự bố trí phù hợp và theo dõi được traffic đưa ra kết quả nhanh chóng. Có một minh chứng, một dự án khu nghỉ dưỡng nhỏ đã thu được 58.000$ trong năm đầu tiên từ website.
Lập các kế hoạch Marketing ngắn hạn

Thường xuyên đo lường và theo dõi kết quả của từng kênh một cách kĩ lưỡng

Thị trường đổi thay, phương thức marketing update liên tục. “Đừng lặp đi lặp lại một hành động và mong chờ kết quả khác từ đó” – Đừng gửi đi gửi lại email cho những nhóm mà trong 5 năm không rõ lợi nhuận đem lại là bao nhiêu. Bạn sẽ thành công hơn rất nhiều nếu bạn update kịp các phương thức marketing. Từ đó bạn sẽ chuyển dòng tiền chi cho các kênh marketing hiệu quả hơn.
Hệ thống quản lý khách hàng tiềm năng là nơi bạn có thể truy cập để xác định nguồn khách hàng tiềm năng đến từ đâu. Một vài dữ liệu sẽ không lưu trữ hoặc đưa cho bạn những dữ liệu liên quan nhưng hãy làm hết sức để thu thập được nguồn mà khách hàng tiềm năng đến. Từ đó bạn theo dõi báo cáo của từng kênh marketing và sẽ biết được khách hàng tiềm năng đến từ những kênh nào. Từ đó bạn có thể loại bỏ những kênh marketing không tiềm năng.
Đối với Marketing Online thì dễ theo dõi và xác định chính xác hơn nhờ các tool được tích hợp trên website, page,… Hệ thống đo lường sẽ cho bạn con số chính xác để theo dõi hình thức marketing.

Bắt kịp xu hướng Marketing Bất động sản và Khách hàng

Thời đại 4.0, Internet thay đổi rất nhanh, vậy nên hãy theo sát những gì đang diễn ra sẽ giúp bạn không lãng phí vào các hình thức marketing kém hiệu quả.
Cách hiệu quả mà miễn phí là cập nhập tin tức hay đọc các bản tin email. Search keyword “marketing bất động sản” để nhận những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản nói chung và các hình thức marketing dành riêng cho ngành bất động sản và hành vi của khách hàng bất động sản.

Theo sát xu hướng sẽ giúp bạn không lãng phí vào các hình thức marketing kém hiệu quả

Đừng bỏ qua các tool marketing miễn phí

Có rất nhiều người làm môi giới bất động sản cũng rất thành công với các hoạt động nhỏ dưới đây:

  • Trao tấm thiệp giới thiệu: Nghe có vẻ cũ nhưng đây là hình thức tiết kiệm nhiều chi phí và khá hiệu quả
  • Hoạt động cộng đồng: Trở thành một thành viên tích cực của cộng động. Đừng cố gắng chỉ đẩy bán mà hãy cho khách hàng biết bạn đang làm gì.
  • Mở rộng mối quan hệ: Khách hàng tiềm năng của bạn có thể ở rất gần, có thể chỉ qua một mối quan hệ tại quán bar hay nhà hàng ăn.
Tận dụng các tool marketing miễn phí

Là một lính mới ngành bất động, để tạo dựng chỗ đứng cho mình bạn chắc chắn không được bỏ qua bước Marketing. Tuy nhiên bạn cũng nên chi tiêu cho việc này một các hợp lý để tránh lãng phí nguồn ngân sách còn eo hẹp của mình. Hãy tự mình nghiên cứu và tìm ra cho mình phương pháp Marketing hiệu quả nhất hặc tìm đến những công ty làm dịch vụ Marketing uy tín chuyên nghiệp.

Marketing tại Hải Phòng – Công ty TNHH thương mại và dịch vụ truyền thông BC (BC Mar).
Websitehttps://bcmar.com/
Facebookhttps://www.facebook.com/BCmar.ads
Hotline: 0796.8888.01
Emailinfor@bcmar.com

Leave A Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *