Các chiến lược Digital Marketing Hải Phòng cho các doanh nghiệp nhỏ

Digital Marketing là một công cụ quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu, tiếp cận khách hàng và tăng doanh số bán hàng cho các doanh nghiệp lớn và nhỏ. Sự phổ biến của việc tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ trực tuyến khiến cho Digital Marketing ngày càng quan trọng hơn. Các doanh nghiệp nhỏ cũng có thể sử dụng thị trường trực tuyến để phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, Digital Marketing là một lĩnh vực rộng và phức tạp, việc tập trung vào các kênh quảng bá phù hợp là vô cùng quan trọng. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, hãy cùng BC Mar sẽ điểm qua những bí quyết giúp tối ưu hóa chiến lược Digital Marketing của bạn nhé!

1. Chiến lược Digital Marketing Hải Phòng cho doanh nghiệp nhỏ, điều gì là quan trọng nhất?

Một trong những ưu điểm tuyệt vời của Digital Marketing là khả năng triển khai các chiến lược phù hợp với mục tiêu và ngân sách của bạn. Nhờ có ngân sách lớn, các doanh nghiệp lớn có thể triển khai các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số trên nhiều kênh để đạt được một lượng tiếp cận rộng lớn. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp nhỏ với nguồn ngân sách hạn chế, việc theo kịp các dự án “đốt tiền” của các doanh nghiệp lớn là không thể. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên tìm cách tối ưu chi phí cho các chiến dịch Digital Marketing của mình bằng cách xác định mục tiêu và đối tượng khách hàng mà bạn muốn tương tác với kênh nào. Hãy đảm bảo rằng chi phí bạn bỏ ra đem lại sự tăng trưởng, hiệu quả tiếp cận và sinh lời tốt nhất có thể.

Các chiến lược Digital Marketing Hải Phòng cho các doanh nghiệp nhỏ
Chiến lược Digital Marketing Hải Phòng cho doanh nghiệp nhỏ, điều gì là quan trọng nhất?

2. Tiếp thị thông qua tối ưu hóa tìm kiếm (SEO) – Chiến lược Digital Marketing Hải Phòng

Nếu trang web của doanh nghiệp xuất hiện trong Top kết quả tìm kiếm, lượng traffic đổ về sẽ rất đông, từ đó có thể tìm được nhiều khách hàng và thúc đẩy tăng doanh thu, lợi nhuận. Đây chính là lợi ích của việc tối ưu hóa tìm kiếm (SEO) trong chiến lược tiếp thị kỹ thuật số. Điều này càng quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ, cho phép họ cạnh tranh với các đối thủ lớn hơn trên các công cụ tìm kiếm.

Người dùng thường tìm kiếm dịch vụ, sản phẩm hoặc giải đáp cho các vấn đề mà họ đang gặp phải bằng các công cụ tìm kiếm. Do đó, nội dung của trang web cần chứa các từ khóa liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn và được khách hàng tìm kiếm nhiều. Bên cạnh đó, bạn cần tạo ra nội dung hấp dẫn và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, thông tin doanh nghiệp của bạn một cách đầy đủ. Đồng thời, tạo ra các nội dung mà khách hàng của bạn đang tìm kiếm, giúp trả lời các câu hỏi của họ.

Các chiến lược Digital Marketing Hải Phòng cho các doanh nghiệp nhỏ
Tiếp thị thông qua tối ưu hóa tìm kiếm (SEO) – Chiến lược Digital Marketing Hải Phòng

3. Tiếp thị thông qua tìm kiếm địa phương (SEO Local) – Chiến lược Digital Marketing Hải Phòng

Tiếp thị tìm kiếm địa phương là quá trình tối ưu hóa một trang web để xuất hiện trong kết quả hàng đầu của các công cụ tìm kiếm như Bing, Google, v.v., cho các tìm kiếm liên quan đến khu vực địa phương của bạn. Là một phần của chiến lược tiếp thị kỹ thuật số, SEO địa phương giúp doanh nghiệp tiếp cận đối tượng lớn hơn ở một vị trí địa lý cụ thể. Các từ khóa liên quan đến địa lý thường tuân theo công thức: “dịch vụ, sản phẩm + tại/tại + khu vực, vị trí địa lý.” Ví dụ: các cụm từ khóa cụ thể có thể bao gồm “dịch vụ SEO tại HCM”, “Karaoke tại Thanh Hóa” hoặc “nệm cao su tại Hà Nội”. 

Doanh nghiệp cũng có thể tích hợp chức năng tìm kiếm Google Maps, giúp hiển thị các thông tin như bản đồ, địa chỉ, số điện thoại,… giúp khách hàng tiềm năng dễ dàng ghé thăm các địa điểm thực tế của họ.

Các chiến lược Digital Marketing Hải Phòng cho các doanh nghiệp nhỏ
Tiếp thị thông qua tìm kiếm địa phương (SEO Local) – Chiến lược Digital Marketing Hải Phòng

4. Social Media – Chiến lược Digital Marketing Hải Phòng

Social Media là nền tảng Internet cho phép người dùng chia sẻ thông tin và giao tiếp trực tiếp với nhau qua các phương tiện truyền thông xã hội, cung cấp dữ liệu về sở thích, nhân khẩu học và hành vi tương tác của khách hàng để sử dụng cho các hoạt động tiếp thị, bán hàng sau này. Việc xây dựng thương hiệu trên các kênh truyền thông xã hội giúp thương hiệu của bạn được nhiều khách hàng biết đến và chia sẻ, đồng thời tăng khả năng xuất hiện của thương hiệu trên Google. Sử dụng Social Media trong chiến lược Digital Marketing có thể linh hoạt từ đơn giản đến phức tạp, và có thể được sử dụng để thuyết phục khách hàng hiện tại quay lại cửa hàng.

Các chiến lược Digital Marketing Hải Phòng cho các doanh nghiệp nhỏ
Social Media – Chiến lược Digital Marketing Hải Phòng

5. Tiếp thị Email – Chiến lược Digital Marketing Hải Phòng

Bản chất của việc này là hành động tạo danh sách khách hàng tiềm năng, những người quan tâm đến doanh nghiệp. Đây là một chiến lược Tiếp thị Kỹ thuật số rất quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ.

Bước đầu tiên trong việc triển khai Email Marketing là tạo lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Sau đó, doanh nghiệp cần có chiến lược và nội dung thuyết phục người dùng đăng ký nhận Email hoặc bản tin của bạn. Doanh nghiệp có thể tạo nội dung như đăng ký nhận khóa học, tài liệu, phần mềm miễn phí, v.v.

Các chiến lược Digital Marketing Hải Phòng cho các doanh nghiệp nhỏ
Tiếp thị Email – Chiến lược Digital Marketing Hải Phòng

 

Dù bạn triển khai tiếp thị trên kênh nào thì điều quan trọng là cần có chiến lược Digital Marketing tổng thể tốt. Doanh nghiệp cần tạo ra nội dung hấp dẫn, thông điệp xuất sắc đúng tâm lý khách hàng mục tiêu. Để làm được điều này, bạn có thể tìm các chuyên gia Marketing, hoặc thuê dịch vụ tư vấn, triển khai Digital Marketing của các công ty uy tín như BC Mar nhé. 

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *