Công cụ thiết kế website Hải Phòng và thuật ngữ bạn cần biết!

Website ngày càng trở nên phổ biến và hầu như bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phải có website. Cùng tìm hiểu các công cụ và thuật ngữ chuyên ngành về thiết kế website Hải Phòng qua bài viết dưới đây nhé!

 

1. Thiết kế website Hải Phòng là gì?

 

Thiết kế website Hải Phòng là quá trình tạo ra giao diện tổng thể cho website mà bạn đang sử dụng. Đó là quá trình phức tạp bao gồm lập kế hoạch và xây dựng các yếu tố của trang web, từ cấu trúc và bố cục đến hình ảnh, màu sắc, phông chữ và đồ họa.

 

Thiết kế website Hải Phòng có nhiều thành phần hoạt động cùng nhau để tạo ra trải nghiệm hoàn chỉnh của một trang web, bao gồm thiết kế đồ họa, thiết kế trải nghiệm người dùng, thiết kế giao diện, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và tạo nội dung. Những yếu tố này xác định giao diện và hoạt động của một trang web trên các thiết bị khác nhau: máy tính, điện thoại thông minh và máy tính bảng.

 

Công cụ thiết kế website Thiết kế website Hải Phòng là quá trình tạo ra giao diện tổng thể cho website mà bạn đang sử dụngHải Phòng và thuật ngữ bạn cần biết!

 

2. Tổng hợp 10 thuật ngữ trong thiết kế website Hải Phòng

 

Để thiết kế website Hải Phòng, bạn cần hiểu về các thuật ngữ chuyên ngành. Dưới đây là 10 thuật ngữ về thiết kế website Hải Phòng thường xuất hiện.

 

 • Aligment: miêu tả sự phân loại, sắp xếp trật tự, cân bằng các yếu tố trên website để có được một bố cục hợp lý sao cho góp phần làm nên tính chặt chẽ cho website.

 

 • Animation: nói đến các dịch chuyển yếu tố xuất hiện trên website bằng các kỹ thuật website. Đặc trưng của nó là các hình ảnh động, thu hút sự chú ý của người dùng. Kỹ thuật này có thể dùng cho các hiệu ứng phức tạp hơn trong việc thiết kế Website.

 

 • Breadcrumb: tập hợp đường link phân cấp có chức năng báo cáo vị trí/ chuyên mục của người dùng trên website. Nó chứa những đường dẫn đến trang hiện tại từ trang chủ. Các định dạng của nó như là Home/ Chuyên mục/ Trang. Hỗ trợ định vị tốt hơn trong website, tránh nhầm lẫn.

 

 • Clutter: nêu lên những website có thiết kế không hoàn hảo: sắp xếp lộn xộn, tràn lan thông tin trên cùng một trang, dẫn đến việc người xem không nắm được thông tin họ cần.

 

 • Color Scheme: tập hợp những bộ sưu tập màu sắc được kết hợp với nhau tạo nên khác biệt cho website. Color Scheme khiến web có sự thống nhất trên các loại thiết bị và logo. Bạn có thể tự phối màu khác nhau để khiến trang web trở nên thu hút.

 

 • Contrast: là một kỹ thuật dùng để tạo điểm nhấn và sự khác biệt giữa các yếu tố trên website. Ngoài ra, Contrast được phép sử dụng màu sắc bổ sung tạo hiển thị rõ nét và tương phản trên website. Sự khác biệt của Website còn bị tác động bởi hình dạng, phong cách, kiểu chữ… được tạo bởi admin.

 

 • Empty state: ám chỉ về Website trống, không chứa nội dung hay thông tin nào nhưng lại đầy đủ các thiết kế theo đúng các vị trí

 

 • Fixed layout: cách bố trí trên website. Fixed layout diễn tả cách bố trí các yếu tố trên trang có kích thước CỨNG, cố định không thay đổi trên các loại màn hình có kích thước khác biệt.

 

 • Fluid layout: diễn tả cách bố trí các yếu tố trên trang có kích thước MỀM, có thể thay đổi trên các loại màn hình có kích thước khác biệt.

 

 • Flat design: một loại ngôn ngữ thiết kế giao diện tập trung chính yếu vào sự tối giản. Tức với mục đích từ nội dung chính của trang, giảm thiểu khả năng bị phân tán bởi các kết cấu phức tạp hoặc hiệu ứng rối ren.

 

Để thiết kế website Hải Phòng, bạn cần hiểu về các thuật ngữ chuyên ngành
Để thiết kế website Hải Phòng, bạn cần hiểu về các thuật ngữ chuyên ngành

 

3. Các công cụ thiết kế website Hải Phòng

 

Để sáng tạo ra các bản thiết kế giao diện website thì bạn cần phải học các phần mềm thiết kế tiêu chuẩn như: Photoshop, Illustrator, Figma, Adobe XD. Các nhà thiết kế web sử dụng các phần mềm này để tạo ra các mô hình, cấu trúc giao diện website, thiết kế logo, sửa hình ảnh và các phần nội dung khác.

 

 • Adobe Photoshop: Đây được coi là phần mềm tốt nhất để chỉnh sửa hình ảnh và thay đổi các định dạng tệp file ảnh. Photoshop cho phép kiểm soát tốt các hình ảnh bằng pixel.

 

 • Adobe Illustrator (AI): Đây là phần mềm cơ bản mà bất kỳ nhà thiết kế web nào cũng phải biết cách sử dụng thành thạo. Nó rất tốt với phông chữ, thiết kế hình ảnh vector, vẽ logo, tạo các hình, khối.

 

 • Adobe Animate: được sử dụng để tạo các hình ảnh động và hiệu ứng bắt mắt cho website

 

 • Figma / Adobe XD / Sketch: là công cụ UI Design quan trọng, thường được dùng để thiết kế giao diện website, app và tạo mẫu (mockup) nhanh chóng. Bạn chỉ cần chọn học sử dụng thành thạo 1 trong 3 phần mềm trên là đủ.

 

Để sáng tạo ra các bản thiết kế giao diện website thì bạn cần phải học các phần mềm thiết kế tiêu chuẩn
Để sáng tạo ra các bản thiết kế giao diện website thì bạn cần phải học các phần mềm thiết kế tiêu chuẩn

 

Vừa rồi, BC Mar đã giới thiệu sơ lược cho bạn về định nghĩ thiết kế website Hải Phòng, các công cụ và một số thuật ngữ chuyên ngành thường sử dụng. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể có các nhìn tổng quan về thiết kế website Hải Phòng và các công cụ cần thiết khi thiết kế.

Leave A Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *