Chiến lược marketing du kích đến từ những ý tưởng táo bạo nhất, điên rồ nhất nhưng đôi khi nó xuất phát từ chính những vấn đề nhức nhối của xã hội. Cùng Dịch vụ Marketing Hải Phòng tìm hiểu những chiến lược Marketing du kích thú vị qua bài viết dưới đây nhé!

1. Chiến lược Marketing đường phố – Dịch vụ Marketing Hải Phòng

Marketing đường phố là quảng cáo sản phẩm hoặc thương hiệu ngoài đường và nơi công cộng để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Thương hiệu lớn như Mcdonald’s, Dominos, Nike, Puma tìm ra rằng marketing đường phố là cách tiện lợi nhất để kết nối với người tiêu dùng và lan tỏa độ nhận biết của thương hiệu.

Mcdonald’s đã tạo ra vạch kẻ cho người đi bộ gọi là “Mcfedries Pedestrian Crossing”, Nike bắt đầu phủ logo của mình trên các ghế đá ven đường. Chiến lược marketing sáng tạo luôn luôn giúp các thương hiệu lớn tạo được độ phủ thương hiệu cho người tiêu dùng của họ. 

Có rất nhiều chiến lược khác lạ được các thương hiệu tạo ra để quảng cáo trên đường phố như phát tờ rơi, phát sách giới thiệu, trình chiếu hình ảnh ba chiều, trình diễn giới thiệu sản phẩm trên đường phố cũng như trên các cột đèn tín hiệu giao thông.

Chiến lược Marketing đường phố - Dịch vụ Marketing Hải Phòng
Chiến lược Marketing đường phố – Dịch vụ Marketing Hải Phòng

2. Marketing tại môi trường sống xung quanh – Dịch vụ Marketing Hải Phòng

Marketing tại môi trường sống xung quanh là đặt quảng cáo của bạn tại những vị trí kỳ lạ có thể gây bất ngờ cho ai đang nhìn những quảng cáo đó của bạn. Chiến lược quảng cáo này chủ yếu được tạo ra để giúp sản phẩm và thương hiệu của bạn trở nên đáng nhớ.

Loại quảng cáo này tạo tác động lâu dài trong tâm trí của người tiêu dùng. Người làm marketing thường có xu hướng chuẩn bị biển hiệu quảng cáo ở những kích thước rất khác lạ như làm biển hiệu thật to hoặc biển hiệu nhỏ hơn bình thường. Như chúng ta đều biết, những gì không bình thường đều thu hút sự chú ý của con người

Quảng cáo ngoài trời như thế này có thể được tìm thấy ở bất kỳ nơi nào như ngoài đường phố, trên xe bus, biển hiệu ngoài trời, trạm dừng xe bus, ô tô,…. Người làm marketing sẽ phân tích xem dạng quảng cáo nào có thể tạo nên nhân tố bất ngờ và sử dụng dạng quảng cáo đó. Phần lớn trong các chiến dịch, vị trí quảng cáo lạ đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của quảng cáo môi trường xung quanh.

Marketing tại môi trường sống xung quanh - Dịch vụ Marketing Hải Phòng
Marketing tại môi trường sống xung quanh – Dịch vụ Marketing Hải Phòng

3. Chiến lược quảng cáo qua các Sticker – Dịch vụ Marketing Hải Phòng

Một sticker quảng cáo hấp dẫn có thể giúp các nhãn hàng thu hút được lượng lớn người tiêu dùng và lan tỏa hình ảnh thương hiệu với người tiêu dùng. Rất nhiều công ty thường đặt logo của họ dưới dạng sticker gắn lên cửa kính của ô tô để thu hút được sự chú ý của người dùng nơi công cộng. Phương tiện giao thông công cộng như xe bus và tàu luôn là nơi để quảng cáo tốt nhất cho sản phẩm. Rất nhiều thương hiệu sử dụng quảng cáo sticker cả bên trong và bên ngoài tàu và xe bus.

Kể từ năm 1800 đến nay, Sticker là hình thức tiện lợi nhất để tiếp thị bất kỳ sản phẩm hay logo của thương hiệu nào. Ngày nay, ngoài Sticker hình ảnh truyền thống, còn có các sticker chuyển động trực tuyến cực kỳ phổ biến trong giới trẻ.

Chiến lược quảng cáo qua các Sticker - Dịch vụ Marketing Hải Phòng
Chiến lược quảng cáo qua các Sticker – Dịch vụ Marketing Hải Phòng

4. Chiến lược Marketing phục kích – Dịch vụ Marketing Hải Phòng

Chiến lược Marketing phục kích là một trong những kỹ thuật marketing độc đáo mà thương hiệu có xu hướng sử dụng để quảng cáo sản phẩm ở những nơi mà các sản phẩm tương tự đã được quảng cáo bởi một công ty khác hay đối thủ cạnh tranh trực tiếp của họ.

Ví dụ điển hình về Marketing phục kích – Trong năm 2010, quảng cáo phục kích được biết trên trong World Cup giữa Adidas và Nike. Nike đã tạo ra rất nhiều chiến lược quảng cáo sản phẩm trong suốt thời gian diễn ra World Cup.

Chiến lược Marketing phục kích - Dịch vụ Marketing Hải Phòng
Chiến lược Marketing phục kích – Dịch vụ Marketing Hải Phòng

5. Chiến lược Graffiti ngược – Dịch vụ Marketing Hải Phòng

Các nhà chiến lược marketing đã tìm ra rất nhiều chiến lược sáng tạo để quảng cáo sản phẩm của họ và chiến lược Graffiti ngược là một trong số đó. Vẽ graffiti ngược là quá trình rất phổ biến được những người làm marketing tạo ra để tạo hoạt ảnh hoặc ảnh trên tường bằng cách loại bỏ bụi bẩn khỏi bề mặt tường.

Bức ảnh vẽ graffiti ngược cỡ lớn đầu tiên được sáng tác bơi Alexandre Orion vào năm 2006. Sau đó, rất nhiều hình thức này được rất nhiều thương hiệu và doanh nghiệp dùng để tạo ấn tượng cho sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

Thương hiệu như Nike, Puma, JD sports, British gas hay Dominos Pizza đều đã từng sử dụng chiến lược này để quảng cáo sản phẩm của mình. Người làm marketing xác định đối tượng khách hàng tiềm năng cho sản phẩm của mình và hành động dựa theo thị hiếu của đối tượng đó.

6. Chiến lược Marketing ẩn – Dịch vụ Marketing Hải Phòng

Đây là chiến lược marketing sáng tạo thông dụng nhất được dùng và yêu cầu phải sáng tạo rất nhiều để có thể tiếp thị một sản phẩm. Marketing ẩn là việc tạo ra một chiến dịch quảng cáo không có chủ ý trong đó, thương hiệu cố gắng quảng cáo sản phẩm cho những khách hàng mà khách hàng không biết rằng mình đang là đối tượng được quảng cáo.

Cách làm này tiết kiệm rất nhiều chi phí nhưng yêu cầu phải sáng tạo rất nhiều. Chiến lược này thường xuất hiện ở các kênh mới, phim, phim truyền hình. Mục tiêu chính của marketing ẩn không phải lập tức bán được sản phẩm mà lá tạo được cơ hội cho doanh nghiệp và xây dựng tín hiệu thương hiệu trong lòng người dùng.

Chiến lược Marketing ẩn - Dịch vụ Marketing Hải Phòng
Chiến lược Marketing ẩn – Dịch vụ Marketing Hải Phòng

Vừa rồi, BC Mar đã giới thiệu cho bạn 6 chiến lược Marketing du kích. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu hơn về Marketing du kích để học hỏi và áp dụng cho doanh nghiệp, thương hiệu của mình!

Leave A Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *