Dịch vụ SEO website bất động sản là một lĩnh vực không quá xa lạ trong các chiến dịch digital marketing. Tuy nhiên, tại Hải Phòng, thuật ngữ SEO vẫn còn khá mới và chưa được nhiều công ty, doanh nghiệp bất động sản chú ý đến khi cần chạy chiến dịch marketing. Đặc trưng của bất động sản là sản phẩm có giá trị cực lớn, vì vậy khách hàng thường có thói quen là tìm hiểu các thông tin trên internet trước khi đưa ra các quyết định. Do đó, việc xây dựng một trang website bất động sản cá nhân hoặc tổ chức uy tín sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng tốt hơn đối thủ cạnh tranh, tăng cơ hội xảy ra giao dịch. Vì thế, hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị nhận SEO website bất động sản.

SEO website Bất động sản là gì?

SEO website bất động sản là tập hợp các cách thức nhằm gia tăng thứ hạng của website ở các công cụ tìm kiếm như google, youtube, Facebook… (chủ yếu là google). Ở mỗi công cụ tìm kiếm thì SEO lại mang một số đặc điểm riêng biệt. Mục đích của SEO là thông qua việc tìm kiếm có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Mục đích của SEO là thông qua việc tìm kiếm có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng

Tại sao phải SEO website Bất động sản?

SEO bất động sản được biết tới là công cụ marketing giúp website doanh nghiệp đứng ở top đầu trên Google tìm kiếm về từ khóa. Dịch vụ SEO là giải pháp tối ưu website để Google tìm kiếm dễ dàng hơn, sắp xếp thứ hạng trang web. Việc SEO website bất động sản mang tới các mặt lợi ích như sau:

Phát triển thương hiệu

Người dùng rất ít khi truy vấn với một cụm từ duy nhất, họ sẽ tìm với nhiều cụm từ liên quan khác nhau đến khi thấy được kết quả mong đợi. Và chuyện gì xảy ra khi website bất động sản của bạn xuất hiện liên tục trước mắt họ?

Khi người dùng thấy website của bạn liên tục xuất hiện đầu tiên khi tìm kiếm thì khả năng nhận diện thương hiệu doanh nghiệp càng tăng. Điều này giúp khách hàng có nhận thức về doanh nghiệp như là đơn vị lớn, có uy tín. Thương hiệu của bạn sẽ được khắc ghi trong đầu khách hàng ngay cả trong thời điểm khách hàng chưa có nhu cầu mua bất sản.

Đây được xem là chiến lược kinh doanh lâu dài, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững hơn. Ở một thời điểm nhất định nào đó chắc chắn khách hàng sẽ cần mua bất động sản và lúc này họ sẽ nghĩ tới doanh nghiệp của bạn đầu tiên.

Gia tăng lợi nhuận

Lợi nhuận luôn là đích đến cuối cùng đối với tất cả các doanh nghiệp. Càng có nhiều khách hàng thì khả năng ký kết hợp đồng mới sẽ tăng cao. Và cũng nhờ vậy bạn có thể xây dựng được niềm tin nơi họ.

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO cho thấy đây là kênh marketing mang tới tỷ suất lợi nhuận cao nhất, có thể lên đến 400%. Nghĩa là bạn bỏ ra số vốn 100 triệu đồng thì có khả năng thu lại 400 triệu đồng. Do đó, lợi ích đem lại cho việc kinh doanh BĐS nhờ SEO mang tới còn có thể nhiều hơn nữa.

Mở rộng danh sách khách hàng tiềm năng

Khi trang website bất động sản của bạn nằm ở vị trí cao trên công cụ tìm kiếm, nó góp phần tăng tỷ lệ truy cập và được khách hàng click vào nhiều hơn. Số lượng khách hàng tiềm năng có nhu cầu mua BĐS nhất định, lúc này sẽ chủ động liên hệ tới bạn.

Nếu như trước đây, nhân viên Sales bên bạn phải cố gắng gọi để thuyết phục khách sử dụng dịch vụ. Việc làm này không chỉ mất thời gian, công sức mà dễ để lại ác cảm cho khách hàng vì quá PHIỀN. Nhưng mọi chuyện sẽ khác và dễ dàng hơn khi khách chủ động tìm đến bạn và muốn bạn tư vấn cho họ. Đây là lúc khả năng tư vấn qua SEO đạt kết quả cụ thể.

Đầu tư một lần nhận thành quả bền lâu

Hình thức marketing SEO sẽ đem lại hiệu quả lâu dài khi khả năng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp bạn tăng cao.Tuy nhiên, các chủ doanh nghiệp cần có sự kiên trì theo thời gian. Bởi không thể một vài ngày mà SEO mang tới hiệu quả ngay.Thế nên đầu tư SEO và SEO đúng cách sẽ mang tới hiệu quả cho doanh nghiệp, không chỉ có riêng thị trường bất động sản mà còn nhiều thị trường khác.

Dịch vụ SEO website bất động sản mang tới nhiều lợi ích

SEO website Bất động sản phải làm gì?

Quá trình SEO website bất động sản cần một chiến lược cụ thể, rõ ràng mới có thể hoạt động trơn tru và đạt được kết quả như mong muốn .

Bước 1: Xây dựng website bất động sản

Đầu tiên khi tiến hành quá trình marketing bất động sản, bạn cần xây dựng một website vững chắc cho dự án của riêng mình. Để có thể giới thiệu đến khách hàng về dự án bất động sản đang bán tại doanh nghiệp. Nếu bạn muốn tiết kiệm thì có thể tự tạo trang web nhanh chóng như WordPress. Tuy nhiên, nên thiết kế hẳn một trang web “xịn sò” để thu hút khách. Đồng thời tạo sự chuyên nghiệp, khiến khách hàng đánh giá cao.

Bước 2: Lên kế hoạch từ khóa cần SEO

Bạn cần tìm kiếm nhu cầu và mong muốn của người tiêu dùng sẽ tìm gì ở dự án của bạn. Nếu dự án đang làm được nhiều khách hàng quan tâm, thì hãy tập trung chính vào từ khóa (keyword) theo tên của dự án đó càng chi tiết càng tốt.

Ví dụ: căn hộ sunrise city quận 7, chung cư vinhomes golden river,…

Vì những từ khóa riêng về dự án sẽ dễ SEO thành công hơn là các từ khóa chung. Bạn có thể tìm kiếm từ khóa và lập danh sách kế hoạch dựa trên những công cụ đơn giản là Google Keyword Planner hay Keyword Explorer của Ahrefs.

Bước 3: Chiến lược nội dung độc đáo – ấn tượng

Nên xây dựng marketing nội dung (Content Marketing) cùng với website kết hợp với các mạng xã hội, chính là chiến lược phát triển lâu dài và vững chắc cho trang web của bạn. Đây được gọi là marketing hướng nội .Thông thường “marketing hướng nội” sẽ có chi phí rẻ hơn 60% so với “marketing hướng ngoại” thường được làm trước đây. Chiến lược mới này sẽ giúp bạn “thu” được nhiều khách hàng tiềm năng và nhanh chóng tăng doanh thu như mong muốn.

Không chỉ là chi phí thấp, cải thiện doanh thu. Mà phương pháp marketing này còn giúp doanh nghiệp nhanh chóng đạt Target đề ra. Từ những kế hoạch chia ở ở trên, chắc rằng bạn đã hiểu nội dung cần xây dựng cho website bất động giản là gì. Tập trung vào những bài viết đánh trọng tâm liên quan đến khu đất nền hay dự án doanh nghiệp đang bán. Cần tối ưu nội dung bài viết để thu hút người đọc càng nhiều càng tốt. Bên cạnh đó nên sử dụng thêm các trang mạng xã hội ảo là Facebook và Google Plus để tiếp cận khách hàng.

Bước 4: Dựng web vệ tinh

Cần xây dựng thêm các hệ thống website vệ tinh để bổ trợ cho website chính của bạn. Ngoài mục tiêu là tăng giá trị cho dự án đang bán, thì nó còn là phương thức đề phòng trong trường hợp bạn làm xong thì dự án đã kết thúc và chuyển qua một dự án mới.

Do đó đội hình web vệ tinh phải mạnh thì bạn mới nắm chắc phần thắng. Chiến lược tạo “đội” web nhỏ khá đơn giản, cần khoảng 5 – 7 trang web vệ tinh để đưa từ khóa liên quan đến dự án trỏ về trang web chính. Các site vệ tinh này tốt và đẩy backlink tối đa về website chính sẽ tăng hiệu quả SEO trang web bất động sản tốt hơn.

Bước 5: Học kỹ thuật SEO

Một nội dung content chuẩn SEO mà bạn nên nắm cơ bản là: Mỗi bài phải có thẻ H1, trong phần nội dung có khoảng 3 thẻ H2 và còn lại là thẻ H3. Bài viết trên 1000 chữ và Unique 100% (Có nghĩa là không Copy). Nên nhớ không nhồi backlink vô tội vạ, nên tạo sự linh động khi trỏ backlink trở về site chính sao cho tự nhiên và thu hút lượt click của người đọc vào link đó.

Bên cạnh đó, để xây dựng nội dung tốt cho website bất động sản, bài viết phải đầy đủ các yếu tố: Bold (bôi đậm), Underline (gạch chân) và Italic (in nghiêng) những Key có liên quan đến bất động sản.Nếu có điều kiện hãy đầu tư thiết kế hình ảnh, vì Google ngày càng kiểm duyệt gắt gao trong việc nhận diện ảnh copy.

Bước 6: Cần phải có VIDEO

Hầu hết người tiêu dùng đều muốn xem hình ảnh thực tế bằng mắt và video thật thay vì những video 3D sẽ thu hút họ về dịch vụ của bạn hơn.Chỉ cần một video mộc được quay từ điện thoại sẽ tăng lượt xem nhiều hơn việc tạo video từ nhiều hình ảnh. Nó khiến cho người xem tò mờ và tin tưởng hơn về dự án bất động sản bên bạn.

Quá trình SEO website bất động sản cần một chiến lược cụ thể, rõ ràng

Để SEO trang web hiệu quả cần những nội dung gì

Một website dù cho hình thức đẹp thế nào mà nội dung nhàm chán thì cũng khiến người đọc cảm thấy chán và không muốn click vào. Hãy đặt trường hợp của bạn vào vị trí khách hàng sẽ thấu hiểu rõ hơn về điều này.

Điều kiện tiên quyết đầu tiên chính là dùng nội dung bất động sản để tạo dựng thương hiệu của công ty bạn.Xây dựng bộ từ khóa, lên kế hoạch về nội dung website sẽ triển khai. Cần đảm bảo bao trùm mọi vấn đề khách hàng quan tâm.

Tất cả tin tức trên website phải có sự nhất quán, đồng bộ với nhau, chứa đầy đủ nội dung mà khách hàng tìm kiếm. Như vậy, khi họ search từ khóa trên Google, thì webiste của bạn mới hiện ra.Xây dựng nhiều bài viết có nội dung đa dạng, độc đáo với thông tin bổ ích chính là cách giữ chân khách ở lại website lâu hơn.

Trang web cần có tin tức nhất quán, đồng bộ với nhau để quá trình SEO hiệu quả

Lời kết

Qua bài viết về định nghĩa về SEO, tầm quan trọng, chiến lược SEO bất động sản,… đã được chia sẻ đầy đủ trên đây BC Mar tin rằng, chiến lược Marketing nói chung hay SEO nói riêng, khi triển khai đều sẽ cần có những thay đổi để phù hợp với từng trường hợp và khả năng của doanh nghiệp.

Mong rằng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Nếu bạn cũng đang cần làm SEO phục vụ cho trong lĩnh vực của bạn đặc biệt là lĩnh vực kinh doanh bất động sản thì đừng ngần ngại hãy gọi ngay cho BC Mar để được tư vấn và hỗ trợ bạn . BC Mar rất hân hạnh được đồng hành cùng phát triển với doanh nghiệp của bạn.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Website: https://bcmar.com/

Facebook: https://www.facebook.com/BCmar.ads

Hotline: 0796.8888.01

Leave A Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *