Thương hiệu cá nhân

Xây dựng thương hiệu cá nhân không chỉ làm tăng lợi thế cạnh tranh trong kinh doanh mà còn giúp các môi giới bất động sản thu hút thêm nhiều người theo dõi và khách hàng .Chính vì thế xây dựng thành công thương hiệu cá nhân là chìa khóa quan trọng trong sự nghiệp của mỗi seller bất động sản nói riêng và các ngành nghề khác nói chung. Vậy xây dựng thương hiệu cá nhân là gì ? Bạn sẽ nhận được lợi ích gì nếu xây dựng thương hiệu cá nhân thành công ? Hãy cùng BC Mar tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Thương hiệu cá nhân là gì?

Dan Schawbel, một nhân vật được xem như bậc thầy về thương hiệu cá nhân đã định nghĩa: “Xây dựng thương hiệu cá nhân là quá trình mà cá nhân/doanh nhân làm khác biệt mình sao cho nổi bật lên giữa đám đông thông qua việc xác định và trình bày các tuyên ngôn giá trị độc đáo về chuyên môn hoặc cá nhân; và sau đó truyền thông các thông điệp và hình ảnh nhất quán để đạt được một mục đích cụ thể. Bằng cách này, các cá nhân sẽ được nâng cao sự ghi nhận như là các chuyên gia trong lĩnh vực của họ, làm nên danh tiếng và sự tín nhiệm, thúc đẩy sự thăng tiến trong nghề nghiệp và xây dựng sự tự tin”.

Ngoài ra theo Wikipedia định nghĩa thì Xây dựng thương hiệu cá nhân là nỗ lực có ý thức và có chủ ý nhằm tạo ra và ảnh hưởng đến nhận thức của công chúng về một cá nhân bằng cách định vị họ là một người có thẩm quyền trong ngành của họ, nâng cao uy tín của họ và tạo sự khác biệt với đối thủ, để cuối cùng phát triển sự nghiệp, tăng vòng tròn ảnh hưởng của họ, và có tác động lớn hơn.

Seller bất động sản sẽ nhận được lợi ích gì khi xây dựng thành công thương hiệu cá nhân?

Xây dựng thương hiệu cá nhân vững mạnh là rất cần thiết đối với nghề môi giới bất động sản.Bởi vì sản phẩm mà các các seller bất động sản giới thiệu cho khách hàng có giá trị cao và có giá trị đầu tư sinh lời lớn .Nên sẽ thật khó để thuyết phục các khách hàng mới khi bạn không có danh tiếng hay không được tín nhiệm và giới thiệu từ những khách hàng cũ.

Thương hiệu cá nhân

Một thương hiệu cá nhân chuyên nghiệp sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho nhà môi giới khi nó làm nổi bật danh xưng của bạn ra khỏi một loạt những cái tên khác. Hãy cùng lí giải vì sao việc xây dựng thương hiệu cá nhân lại quan trọng đến thế:

  • Tạo ra khách hàng tiềm năng: Một nhà môi giới chỉ thành công khi khiến khách hàng tìm đến bạn và trao cho bạn cơ hội được chăm sóc họ trước và ngay cả khi kết thúc giao dịch. 
  • Việc quảng bá thương hiệu trở nên nhân văn: Một trong những mục tiêu xây dựng thương hiệu cá nhân là gầy dựng lòng tin nơi khách hàng và đánh dấu mức độ uy tín của bạn trong tâm trí họ. Hình ảnh của bạn có trở nên tích cực hay không phần lớn dựa vào chiến dịch quảng bá có thực sự nhân bản, gần gũi với khách hàng.
  • Giúp hình ảnh bạn được quảng bá nhất quán: Không chỉ là thu hút, thương hiệu cá nhân còn nhằm giữ chân khách hàng ở lại bên bạn và giới thiệu bạn với những khách hàng tiềm năng khác. Thông điệp truyền đi nhất quán sẽ duy trì bền vững hình ảnh đẹp của bạn trong lòng khách hàng.
  • Thúc đẩy sự truyền miệng: Hãy để sự hài lòng của những khách hàng đã từng làm việc với bạn làm điều này, vì chính họ sẽ truyền đi những thông điệp tốt đẹp về bạn với bạn bè, đồng nghiệp hay đối tác của họ.
  • Nâng cao giá trị bản thân: theo Nielson, 90% khách hàng chọn nghe theo lời chào hàng từ một người mà họ đã biết tên tuổi, điều đó đồng nghĩa hình ảnh của bạn đã được nhìn nhận một cách tích cực, việc khách hàng tín nhiệm và thỏa hiệp với bạn chứng tỏ bạn thực là một người có giá trị trong họ.
  • Dễ dàng xác định được khách hàng lý tưởng: bạn hoàn toàn có thể tạo ra một danh sách những kiểu khách hàng lý tưởng từ việc theo dõi phản ứng của khách hàng đối với chiến lược quảng bá thương hiệu của bạn. THông qua đó tạo lập ra một bản hình dung khách hàng hoàn chỉnh để thực hiện các bước tiếp cận nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

Các bước giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân

Để trở thành một Seller với nhiều người theo dõi cũng như tạo được tương tác và bán ra nhiều sản phẩm, bạn cần xây dựng thương hiệu của mình rộng rãi đến mọi người. Dưới đây, đội ngũ BC Mar chia sẻ đến bạn 10 bước xây dựng thương hiệu cá nhân cụ thể .

Xác định bản thân.

Điều đầu tiên bạn cần làm khi muốn xây dựng thương hiệu cá nhân vững chắc đó là tự định vị bản thân. Bạn muốn mọi người đánh giá bản thân là ai, giỏi về cái gì? Bạn muốn xây dựng giá trị cốt lõi của mình là gì? Bạn muốn đóng góp điều gì cho xã hội? Khi trả lời được những câu hỏi này, bạn sẽ biết cách tạo dựng cho bản thân một thương hiệu phù hợp và thu hút nhất.

Xây dựng ngôn từ và hình ảnh nhất quán

Khi đã xác định được thương hiệu bản thân cần xây dựng, bạn cần đưa ra mọi thứ phù hợp với thương hiệu đó, từ hình ảnh cho đến thông điệp. Bạn cũng cần chú ý đến những bài post trên các mạng xã hội bởi nếu không đảm bảo chuẩn mực về ngôn từ và hình ảnh, bạn sẽ dễ dàng “mất điểm” trong mắt người khác.

Thương hiệu cá nhân
Thương hiệu cá nhân

Liên kết với những người có tầm ảnh hưởng

Mạng lưới các mối quan hệ là vô cùng quan trọng khi xây dựng thương hiệu cá nhân. Khi tên của bạn xuất hiện chung với một người nổi tiếng trong ngành, thương hiệu cá nhân của bạn sẽ được tạo một sức bật rất lớn để phát triển.

Hãy thử lên một danh sách những nhân vật có tầm ảnh hưởng trong ngành và xây dựng mối quan hệ với họ, từ điều nhỏ như bình luận status hoặc bài viết của họ, cho đến mời họ tham dự một sự kiện, một buổi gặp mặt ấm áp.

Nhận được sự tiến cử

Sau khi có mối quan hệ thân thiết với những người có tầm ảnh hưởng, bạn có thể nâng cao thương hiệu cá nhân bằng cách nhận sự tiến cử hoặc lời ca ngợi từ những người đó. Những lời giới thiệu của khách hàng nổi tiếng hoặc lời khen từ những nhà quản lý cấp cao sẽ giúp tạo lập thương hiệu cá nhân vững chắc cho bạn.

Thương hiệu cá nhân
Dịch vụ thiết kế Website bất động sản tại Hải Phòng

Sử dụng hình ảnh chuyên nghiệp

Để xây dựng thương hiệu cá nhân thành công, những hình ảnh chuyên nghiệp về chính bản thân là điều không thể thiếu. Nó không chỉ như một lời khẳng định thương hiệu mà còn tạo được ấn tượng tốt với mọi người. Những hình ảnh có chất lượng cao và được xử lý chuyên nghiệp sẽ giúp bạn nổi bật hơn và tăng uy tín trong cộng đồng.

Xây dựng nội dung có giá trị

Bên cạnh hình ảnh, những nội dung hữu ích cũng là cách giúp bạn chiếm được niềm tin với mọi người và tạo lập mối quan hệ gắn kết. Những chia sẻ chuyên môn như video hướng dẫn bạn tự làm hoặc báo cáo phân tích dữ liệu bạn thu thập sẽ có khả năng thúc đẩy danh tiếng tuyệt vời. Đây không chỉ là cách bạn thể hiện khả năng của mình mà còn giúp bạn trau dồi bản thân và trở thành một người lãnh đạo.

Tỏa sáng theo cách của riêng bạn

Dấu ấn cá nhân sẽ là yếu tố quan trọng giúp mọi người nhớ đến bạn, chính vì vậy đừng ngần ngại khi tỏ ra khác biệt. Khi email đến đối tác hay trò chuyện cùng khách hàng, bạn nên lồng vào đó một vài chi tiết thể hiện bản sắc cá nhân. Điều này sẽ giúp bạn thoát khỏi hình tượng nhàm chán và xây dựng một thương hiệu cá nhân đầy ấn tượng.

Tận dụng mạng xã hội

Mạng xã hội là một công cụ có sức mạnh và sức ảnh hưởng đáng kinh ngạc khi xây dựng thương hiệu cá nhân. Facebook, Twitter, Instagram, Youtube, LinkedIn,…là những nơi mà khách hàng tiềm năng của bạn đang hiện diện. Chính vì vậy, sự xuất hiện của bạn trên các mạng xã hội với những nội dung chất lượng sẽ giúp mọi người nhìn thấy được giá trị của bạn nhiều hơn.

Nói chuyện trước đám đông

Đây là yếu tố quan trọng giúp thúc đẩy danh tiếng của bạn cũng như tăng sức bật cho thương hiệu cá nhân của bạn. Để luyện tập cho kỹ năng khá khó này, bạn có thể bắt đầu bằng việc tập thuyết trình trước với các đồng nghiệp hoặc bạn bè. Nhờ đó bạn có thể tự tin hơn khi chia sẻ trong các buổi hội thảo hay chia sẻ. Một bài nói về chủ để mà bạn am hiểu không chỉ giúp bạn tự tin và thu hút hơn mà còn thể hiện khả năng chuyên môn của bạn một cách hiệu quả.

Hãy là chính mình

Đây là điều quan trọng nhất khi bạn xây dựng thương hiệu cá nhân. Bạn là chính bạn mà không phải là một ai khác. Chính khả năng cùng sự duyên dáng của bạn mới là điều thu hút những người xung quanh. Do đó, hãy là chính mình trong bất cứ hoàn cảnh nào bởi nó sẽ giúp bạn đạt được những hiệu quả không ngờ đến khi tạo lập thương hiệu cá nhân.

Xây dựng thương hiệu trong thời đại 4.0

Sự phát triển vượt bậc của công nghệ của thời đại 4.0 giúp chúng ta dễ dàng kết nối và tạo thương hiệu cá nhân thông qua các trang mạng xã hội facebook, zalo, Tiktok, instagram, linkedin, blogspot, website,…Điều này càng làm tăng khả năng tiếp cận khách hàng 

Xây dựng thương hiệu cá nhân qua Facebook/Zalo

Avatar & Ảnh Bìa

 Khai báo đầy đủ thông tin trên Facebook profile cá nhân.

  •  Ảnh avatar đẹp mắt, bắt buộc là phải ảnh mặt mình, tuyệt đối không được đưa ảnh người khác, động vật hay cây cối vào, thậm chí ảnh vợ, con mình.
  • Nên thay ảnh avatar 1 – 2 lần/ tháng
  • Ảnh cover đẹp mắt, hấp dẫn
  • Khai báo đầy đủ thông tin như nơi sống, địa chỉ, làm việc, ngày sinh,…

Khác Biệt

Không nên bán quá nhiều loại hàng hóa khác nhau trên cùng một trang facebook. Đừng tự biến nó thành nồi lẩu thập cẩm, một cửa hàng bách hóa tổng hợp khiến khách hàng bị choáng ngợp và nghi ngờ về tính chuyên nghiệp của bạn.

Đăng bài vào khung giờ vàng

Giờ vàng là khung giờ có nhiều khách hàng của bạn sử dụng Facebook nhất.

Sáng: 7h30h-8h30: đăng những câu truyền động lực để tích cực trong ngày mới

Trưa: 11h-1h: đăng nội dung hài, vui vẻ

Chiều: 3h.30-6h: đăng về gia đình, ăn uống

Tối: 20h-23h: giờ bán hàng, hãy đăng những nội dung chất nhất nhé

Liên tục học hỏi và tích lũy kinh nghiệm để tìm ra khung giờ vàng riêng của bạn.

 Thường xuyên tương tác với mọi người, tăng lượng tiếp cận giữa trên Facebook. Tuyệt đối đừng chỉ “like” không rồi ngồi chờ. Vì nút like không thể hiện cảm cúc thật, và nó cũng không được facebook đánh giá điểm tương tác. Muốn người khác tương tác với mình thì mình phải tương tác với họ trước.

Nội Dung Bài Viết

Tích cực bài đăng hàng ngày, cụ thể:

70% bài viết tích cực có giá trị

20% giới thiệu review về sản phẩm của bạn

10% thông tin cá nhân

Luôn có nhiều bài viết thể hiện quan điểm cá nhân chứ không nên chỉ sao chép bài người khác.

Danh Sách Bạn Bè

Làm mới danh sách bạn bè liên tục, loại bỏ những người không tương tác. Kết bạn với những người tích cực hoặc đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn.

Xây dựng thương hiệu cá nhân qua Youtube

Nếu bạn muốn thể hiện mình là một chuyên gia Bất động sản thì bạn có thể chia sẻ những kiến thức liên quan đến bất động sản.Như xu hướng, thị trường, ngành, phân tích, cách lựa chọn bất động sản tốt, cách mua bán bất động sản an toàn,….

Leave A Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *