Lưu ý khi chạy quảng cáo Facebook hiệu quả tối đa doanh thu

Chạy quảng cáo Facebook là điều cần thiết mà mọi nhà kinh doanh đều phải có kiến thức để tiếp cận tới những khách hàng tiềm năng, giới thiệu sản phẩm, tạo ra chuyển đổi và tăng doanh thu. Hãy cùng BC Mar tìm hiểu về vấn đề này nhé! 

1. Chạy quảng cáo Facebook cần chuẩn bị những gì? 

Tài khoản Fanpage

Tất nhiên, để thực hiện một chiến dịch quảng cáo, bạn cần có một trang Fanpage. Nếu bạn thấy ai đó đang chạy quảng cáo trên “trang cá nhân”, đó thực ra là một Fanpage Facebook được đặt tên giống như một trang cá nhân!

Tất cả các bài viết và hình ảnh được sử dụng trong chiến dịch quảng cáo trên trang Fanpage phải nằm trong trang bạn quản lý.

Chất lượng của Fanpage Facebook cũng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của chiến dịch quảng cáo. Vì vậy, hãy dành thời gian xây dựng và chăm sóc nội dung trên trang trước khi triển khai bất kỳ chiến dịch nào.

Vậy, liệu tài khoản Facebook mới có thể chạy quảng cáo không? Fanpage cần được cập nhật đầy đủ thông tin và đăng bài viết đều đặn từ 7-10 bài để tạo niềm tin trước khi bắt đầu chiến dịch quảng cáo đầu tiên.

 

Những thứ cần chuẩn bị để chạy quảng cáo Facebook
Những thứ cần chuẩn bị để chạy quảng cáo Facebook

Tài khoản Quảng cáo

Đối với những người đã, đang và sẽ chạy quảng cáo trên Facebook, có hai loại tài khoản bạn cần làm quen:

Tài khoản quảng cáo cá nhân: Loại tài khoản này có sẵn và mặc định trong tài khoản Facebook của bạn. Việc tạo và thiết lập tài khoản cá nhân rất dễ dàng. Nó phù hợp cho những người mới làm quen với Facebook Ads. 

Tài khoản BM: Tài khoản quảng cáo doanh nghiệp, còn gọi là Business Manager. Loại tài khoản này được sử dụng bởi doanh nghiệp, tổ chức và công ty. Bạn có thể tạo một tài khoản BM mà không cần sở hữu công ty. Tuy nhiên, tài khoản không được xác minh doanh nghiệp sẽ không được hưởng lợi hạn mức thanh toán quảng cáo và hỗ trợ tốt khi tài khoản bị hạn chế hoặc cấm quảng cáo. Nếu phải chọn một trong hai loại tài khoản trên, mình khuyên bạn nên sử dụng tài khoản BM vì:

 • Hỗ trợ mở khóa tài khoản và trò chuyện với nhân viên tư vấn để giải đáp thắc mắc liên quan.
 • Được Facebook ưu tiên cập nhật tin tức, chính sách và mẹo tối ưu hóa quảng cáo hiệu quả.
 • Giao diện chuyên nghiệp và nhiều chức năng hơn. Thẻ Visa quảng cáo Facebook chấp nhận thanh toán bằng thẻ Quốc tế Visa. Vì vậy, bạn cần sở hữu thẻ Visa để chạy quảng cáo trên Facebook.

Thẻ Visa

Thẻ Visa có hai loại 

 • Visa Debit (Thẻ ghi nợ): Sử dụng số tiền đã nạp.
 • Visa Credit (Thẻ tín dụng): Xài trước một khoản tiền dựa trên hạn mức và thanh toán sau vào mỗi cuối kỳ ghi nợ. Đối với người mới, bạn có thể sử dụng thẻ Debit để kiểm soát chi tiêu tốt hơn và tránh tình trạng vượt quá ngân sách dự kiến.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Paypal để tránh trường hợp thẻ Visa bị vô hiệu hóa.

Các bước chạy quảng cáo Facebook Ads 

Nếu bạn đã có tài khoản Facebook Business, hãy tiến đến bước tiếp theo. Nếu chưa có, hãy làm theo các bước sau đây

Bước 1: Đầu tiên, hãy vào phần “Tạo trang mới”. 

Bước 2: Tiếp theo, lựa chọn danh mục phù hợp với mục đích của Fanpage để sử dụng các tính năng tối ưu nhất. 

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin bao gồm ảnh đại diện, ảnh bìa, mô tả, địa chỉ, giờ mở cửa,… theo yêu cầu của Facebook. 

Bước 4: Để thêm quyền quản trị viên cho các thành viên khác, chỉ cần thêm địa chỉ email đăng ký Facebook của họ vào danh sách. (Lưu ý rằng đối với tên trang hoặc tên người dùng – Username, hãy cân nhắc kỹ trước khi tạo, vì Facebook sẽ áp đặt giới hạn số lần thay đổi tên trong một khoảng thời gian nhất định. Có thể lên đến 75 ngày/mỗi lần thay đổi tên Fanpage/Username)

 

Các bước chạy quảng cáo Facebook
Các bước chạy quảng cáo Facebook

 

Tạo tài khoản Facebook Ads Quá trình tạo tài khoản quảng cáo cũng khá đơn giản, chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn “Thêm” trong phần tài khoản quảng cáo. 

Bước 2: Nhấp vào “Tạo tài khoản” và điền đầy đủ thông tin cần thiết. 

Bước 3: Chọn múi giờ phù hợp với thị trường mà bạn muốn quảng cáo hiển thị. 

Bước 4: Tương tự, lựa chọn loại tiền tệ phù hợp. 

Bước 5: Với phương thức thanh toán, điền đầy đủ thông tin thẻ và ngày hết hạn của thẻ Visa. Bước 6: Để thêm quyền quản trị viên, vào phần cài đặt và thêm người dùng vào với vai trò tương ứng trên tài khoản.

2. Một số lỗi thường gặp khi chạy quảng cáo Facebook 

Ads Thiếu CTA 

Một số người viết quảng cáo thường chỉ tập trung vào sản phẩm/dịch vụ mà thiếu phần kêu gọi hành động.

Thực tế, nội dung là một phần rất quan trọng, để thu hút sự chú ý của khách hàng đến quảng cáo của bạn, nó phải thú vị. Cách bạn hướng dẫn trong bài viết sẽ quyết định khách hàng có muốn tiếp tục đọc và mua hàng hay không. Vì vậy, sử dụng câu kêu gọi hành động sẽ giúp cải thiện hiệu quả của quảng cáo đáng kể.

Chọn sai hình thức quảng cáo Quảng cáo 

Chọn sai hình thức quảng cáo Quảng cáo trên Facebook có nhiều loại hình khác nhau, vì vậy bạn cần chọn hình thức phù hợp với mục đích của mình. Trong mỗi loại quảng cáo, Facebook cung cấp hướng dẫn cụ thể. Hãy nghiên cứu kỹ để áp dụng vào chiến lược quảng cáo Facebook Ads của bạn.

Facebook cũng giới thiệu một số chiến dịch quảng cáo khác nhau để phù hợp với mục tiêu của từng cá nhân/doanh nghiệp. Các nhóm quảng cáo chính bao gồm:

Nhận thức về thương hiệu

 • Nhận thức về thương hiệu
 • Số lượng người tiếp cận

Giai đoạn cân nhắc

 • Lưu lượng truy cập
 • Tương tác
 • Lượt cài đặt ứng dụng
 • Lượt xem video
 • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng
 • Tin nhắn

Giai đoạn tạo chuyển đổi

 • Chuyển đổi trên trang web/Trang đích
 • Doanh số theo danh mục sản phẩm
 • Lượt ghé thăm cửa hàng trực tuyến

Nội dung thiếu giá trị 

Nếu bạn không đầu tư vào nội dung và không cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng, quảng cáo của bạn sẽ không mang lại kết quả cao.

Lưu ý: Hãy tạo ra các mẫu quảng cáo với thông tin về giảm giá hoặc ưu đãi nổi bật. Điều này sẽ giúp khách hàng của bạn cảm thấy có lợi và khuyến khích họ nhấp vào.

 

Nội dung thiếu giá trị sẽ không giữ chân được người xem
Nội dung thiếu giá trị sẽ không giữ chân được người xem

>>>> Xem thêm: Digital Marketing Hải Phòng tìm hiểu chiến lược truyền thông Cocoon

 

Không thử nghiệm (A/B Testing) 

Trong quá trình chạy quảng cáo trên Facebook, không thể đánh giá được mẫu quảng cáo nào sẽ tối ưu và hoạt động tốt nhất trong một thời điểm cụ thể. Vì vậy, hãy tạo nhiều mẫu quảng cáo để thử nghiệm. Điều này giúp bạn biết được mẫu nào là tốt nhất.

Cách thực hiện thử nghiệm A/B là bạn thiết lập 2 mẫu quảng cáo giống nhau và chỉ thay đổi “duy nhất một yếu tố” để so sánh hiệu quả của 2 phương án. Thử nghiệm có thể bao gồm:

 • CTA – Gọi đến hành động
 • Nội dung bài viết
 • Hình ảnh
 • Vị trí địa lý
 • Đối tượng mục tiêu
 • Thậm chí mục tiêu chiến lược (Objective) nếu phù hợp với chiến lược thử nghiệm của bạn.

Chọn sai đối tượng mục tiêu Nếu bạn chọn sai đối tượng mục tiêu, dù quảng cáo của bạn có tốt đến đâu thì không đạt được kết quả như mong muốn. Hãy tìm hiểu kỹ Insight để chọn đúng đối tượng mục tiêu phù hợp.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *