Marketing nhà hàng

Thế giới đã bước sang kỷ nguyên số hóa, để có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng bạn cần thực hiện các hoạt động tiếp thị và quảng cáo online. Bạn cần đảm bảo rằng các đối tượng mục tiêu có thể nhận biết rằng bạn đang hoạt động trong lĩnh vực bất động sản mọi lúc, mọi nơi. Vậy cần chi bao nhiêu tiền cho marketing online để môi giới bất động sản thực hiện được điều này? Hãy cùng BC Mar tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Ngân sách chi cho Marketing môi giới bất động sản

Là một nhân viên kinh doanh với hầu bao eo hẹp, vì thế luôn phải “liệu cơm gắp mắm” chạy quảng cáo kênh nào và chạy như thế nào đạt hiệu quả cao nhất mà chi phí không quá cắt cổ. Trung bình, các môi giới bất động sản chi khoảng 12% – 15% cho quảng cáo trong tổng hoa hồng của một hợp đồng giao dịch.
Một môi giới từng cảm thán cho rằng: “Quảng cáo cho Bất động sản không được hiệu quả cho lắm, mà khách chăm sóc rất mất thời gian do không sát nhu cầu”. Rất nhiều trường hợp môi giới bất động sản chưa thực sự biết cách marketing online, dẫn đến sai lầm trong việc thực hiện hoạt động. Xu hướng đa kênh và danh sách thấp khiến họ không tiếp cận được ngưỡng khách hàng đủ lớn để tạo ra chuyển đổi, lãng phí ngân sách của mình.

Trung bình chi khoảng 12% – 15% cho quảng cáo trong tổng hoa hồng của một hợp đồng giao dịch

Cần tốn bao nhiêu tiền để có một khách hàng?

Data khách hàng đạt chuẩn sẽ bao gồm: tên, số điện thoại, email, địa chỉ. Tính tới thời điểm hiện tại, chi phí để có một khách hàng tiềm năng bất động sản rơi vào tầm 300.00đ trở lên, và có có xu hướng tăng lên theo thời gian.
Ví dụ: Tỷ lệ chốt sale cho một căn hộ 3 tỷ giao động từ khoảng 3% – 5%. Vậy trung bình bạn cần phải có 20 đến 30 khách hàng để có thể chốt giao dịch thành công. Chi phí đổ về quảng cáo chuyển đổi cho một khách hàng giao động là từ 7 đến 10 triệu đồng. Trong khi đó, hoa hồng trong khoảng 1% cho hợp đồng căn hộ 3 tỷ bạn nhận được là 30 triệu đồng. Chi phí tối ưu để quảng cáo sản phẩm là 7 – 10 triệu đồng thì lợi nhuận bạn nhận lại còn 20 đến 23 triệu đồng cho mỗi giao dịch thành công.
Tuy nhiên, để có được con số giao động này vẫn tùy thuộc vào kỹ năng của Sale, sản phẩm và khả năng Marketing chuyển đổi. Câu hỏi lớn nhất trong ngành là điều gì tiếp theo trong marketing bất động sản và làm thế nào chúng ta sẽ đạt được hiệu quả tốt?

Chi phí để có một khách hàng tiềm năng bất động sản tầm 300.00đ trở lên, và có có xu hướng tăng lên theo thời gian

Làm thế nào để marketing bất động sản hiệu quả?

Yếu tố tiên quyết chính là phải chọn đúng đối tượng khách hàng để tiếp cận và chia theo phân khúc khách hàng hợp lý:

 • Khách hàng online thông thường: Những người này là những người thường xuyên online nhưng không rõ nhu cầu. Có thể tiếp cận được bằng các kênh như mạng xã hội, các trang tin tức bất động sản, quảng cáo hiển thị trên blog, website,…
 • Khách hàng quan tâm đến bất động sản/dự án bất động sản: Tiếp cận trên các trang quảng cáo Google, Facebook, Cốc Cốc…
 • Các khách hàng đã để lại thông tin liên hệ trên landing page, CTA, gọi điện , chatbot
 • Các khách hàng đang được tư vấn bởi các nhân viên kinh doanh

Mỗi kênh quảng cáo có các ưu điểm khác nhau, và bạn nên sử dụng chúng phù hợp để chạm được các khách hàng tiềm năng phù hợp nhất.
Sử dụng SEO hiệu quả
Chúng ta cần lưu ý khách hàng của bạn có nhu cầu gì sau khi đã xác định được chân dung khách hàng mục tiêu. Thông tin quảng cáo của người môi giới cần đầy đủ những yếu tố về vị trí dự án, giá bán, chính sách tài chính, tiện ích đi kèm… Đăng tin quảng cáo yêu cầu SEO tối ưu nhất với nội dung hấp dẫn, đi đúng trọng tâm.
Nội dung đang ngày càng trở thành điều không thể thiếu trong bất kỳ kế hoạch tiếp thị nào. Theo nghiên cứu của Hubspot, 61% các nhà môi giới nói rằng cải thiện SEO và phát triển sự hiển thị là ưu tiên marketing hàng đầu của họ. Bởi vì mọi người dần thân quen với xu hướng tìm kiếm bất động sản online, có nghĩa là người mua hàng sẽ tìm kiếm và tìm hiểu thông tin trên Internet trước khi quyết định mua.
Bạn cần thực hiện SEO để đường liên kết dẫn về trang web của mình ở những vị trí đầu tiên. Vì khách hàng sẽ thường lựa chọn trong trang 1 Google (10 kết quả hiện ra đầu tiên) trong kết quả tìm kiếm. Theo Backlinko, kết quả trang đầu tiên Google trung bình chứa 1.890 từ và chiến dịch truyền thông SEO tốt hơn khoảng 5,66 lần so với quảng cáo tìm kiếm có trả tiền.
Phân loại theo hành vi khách hàng
Hành vi quyết định ý thức. Việc xây dựng chiến lược quảng cáo hiệu quả phân loại theo hành vi khách hàng bao gồm các yếu tố:

 • Nhân khẩu học: Độ tuổi, giới tính, sở thích của khách hàng
 • Thói quen online: họ thường hoạt động trên mạng xã hội nào, những điều họ chia sẻ trên trang cá nhân bao gồm những gì?
 • Họ mong muốn được gì khi mua bất động sản?
 • Bất động sản của bạn có giúp họ giải quyết được vấn đề hay không
 • Yếu tố tác động quyết định mua hàng: vị trí, chi phí, thời gian hoàn thành…

Áp dụng bộ câu hỏi 5W1H
Đặt câu hỏi là một phương pháp truyền thống được nhiều nhà môi giới thành công trên thế giới sử dụng. Tuy là phương pháp thủ công nhưng đạt hiệu quả cao, các câu hỏi đặt ra nhắm vào các yếu tố nhận thức, xem xét và giải pháp.

 • WHAT – Họ muốn mua cái gì?
 • WHERE – Họ muốn mua ở đâu?
 • WHEN – Khi nào họ muốn mua?
 • WHO – Ai muốn mua
 • WHY – Tại sao lại muốn mua
 • HOW – Họ sẽ mua như thế nào?

5 câu hỏi tóm gọn tất cả những yêu cầu để giúp bạn thực hiện được một chiến dịch marketing online tối ưu nhất. Hãy đưa ra câu hỏi và tự trả lời nó, bạn sẽ biết mình cần phải làm gì ngay bây giờ để có được khách hàng tiềm năng, chuyển đổi họ thành khách hàng trả tiền.

Yếu tố tiên quyết chính là phải chọn đúng đối tượng khách hàng để tiếp cận

Phương pháp xây dựng ngân sách marketing cho môi giới

Không quan trọng sự nghiệp của bạn ở giai đoạn nào hoặc vào thời gian nào trong năm, chúng ta cần bắt đầu và thiết lập ngân sách tiếp thị ngay hôm nay, để vượt trội so với đối thủ cạnh tranh.
Thiết lập kế hoạch cho mục tiêu marketing bất động sản
Hãy liệt kê các ý tưởng đang xuất hiện trong suy nghĩ của bạn. Cùng với tất cả các hoạt động bạn đã thực hiện trước đó, bao gồm các chi phí ước tính và sắp xếp chúng thành các danh mục.
Các danh mục này bao gồm kênh quảng cáo, các sự kiện đặc biệt, phạm vi ảnh hưởng, tiếp thị giới thiệu, số lượng data cần đạt… Dựa trên từng danh mục bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc phân định các bước tiếp theo.
Tính toán lại chi phí marketing trong các hoạt động trước đó
Nếu bạn không biết rõ những chi tiêu của bạn dành cho hoạt động quảng cáo cho các dự án trước đây trong phạm vi bao nhiêu, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc triển khai kế hoạch mới. Một khi bạn hiểu rõ về cách thức hoạt động và những khoản chi phí cần bỏ ra bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lên kế hoạch cho những hoạt động tiếp theo. Những chi tiêu nào tạo ra khách hàng tiềm năng hoặc chuyển đổi tốt nhất cho kinh doanh của bạn.
Loại bỏ các ý tưởng không cần thiết
Khi bạn giảm bớt danh sách và chỉ để lại những gì bạn tin rằng sẽ phù hợp với mục tiêu chi tiêu marketing của mình. Điều này giúp bạn giảm bớt rủi ro thực hiện đa kênh nhưng kém hiệu quả, lãng phí ngân sách. Đây là giai đoạn bạn trả lời cho câu hỏi: Chúng ta có thể cắt bớt và giữ những gì? Tác động của quyết định này đối với hoạt động của bạn?
Hãy bắt đầu đưa ngân sách của bạn vào thực hiện chiến dịch quảng cáo bằng việc sử dụng phần mềm công nghệ quản lý (như CRM) để đạt hiệu quả tối ưu, giảm lượng công việc.
Theo dõi và đánh giá
Chiến lược quảng cáo cần phải liên tục theo dõi và liên tục tối ưu thì mới mang lại hiệu quả. Bạn không thể chỉ setup quảng cáo và sau đó để nó tự chạy và nghĩ rằng nó sẽ mang lại khách hàng cho bạn. Hãy thực hiện đánh giá xem liệu kế hoạch này có phù hợp với mục tiêu của bạn hoặc có bao nhiêu giao dịch bạn dự định hoàn thành trong năm tới.

Cần bắt đầu và thiết lập ngân sách tiếp thị ngay hôm nay, để vượt trội so với đối thủ cạnh tranh

Lời kết

Marketing bất động sản là một chiến lược dài hạn. Ngoài việc chi tiền cho việc chạy quảng cáo bạn còn có nhiều phương án dự phòng khách bằng các hình thức tiếp thị truyền thống, như in tờ rơi, bandroll, báo chí, truyền miệng… Để không lạm dụng và lãng phí nguồn vốn, bạn cần có một kế hoạch về việc chi tiêu ngân sách của mình một cách khôn ngoan nhất. Thực hiện đúng, chiến lược tiếp thị của bạn sẽ có thể là chìa khóa thành công trong sự nghiệp môi giới bất động sản.

Marketing tại Hải Phòng – Công ty TNHH thương mại và dịch vụ truyền thông BC (BC Mar).
Websitehttps://bcmar.com/
Facebookhttps://www.facebook.com/BCmar.ads
Hotline: 0796.8888.01
Emailinfor@bcmar.com

Leave A Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *