Marketing là một yếu tố quan trọng để phát triển doanh nghiệp và thu lại lợi nhuận. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp ở Hải Phòng đã sử dụng dịch vụ Marketing thành công. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa rõ về nhiệm vụ của dịch vụ Marketing và có những băn khoăn về dịch vụ này. Sau đây, BC Mar sẽ giải đáp những thắc mắc xoay quanh dịch vụ Marketing Hải Phòng, từ đó doanh nghiệp hiểu được những lợi ích mà dịch vụ này đem lại.

1. Dịch vụ Marketing Hải Phòng là gì?

Marketing là một khái niệm không còn xa lạ hiện nay. Tuy nhiên dịch vụ Marketing là một dịch vụ khá mới, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp ở Hải Phòng. 

Dịch vụ marketing có thể được hiểu là quá trình nhà cung cấp dịch vụ đưa ra các hình thức marketing. Dịch vụ này nhằm mục đích đích giúp cho khách hàng phát triển. Thêm vào đó, dịch vụ sẽ quảng cáo các thương hiệu hay sản phẩm một cách hiệu quả, phổ biến, rộng rãi hơn.

Nhiệm vụ của dịch vụ Marketing Hải Phòng và những lợi ích
Dịch vụ marketing rất thông dụng hiện nay

Dịch vụ Marketing bao gồm các hoạt động như: tìm hiểu, phân tích, đánh giá để tìm ra những chiến lược, biện pháp và cách làm hay nhất vượt xa các đối thủ cạnh tranh. Thông qua dịch vụ marketing phù hợp, khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích cho việc kinh doanh của mình.

2. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ Marketing

Không thể phủ nhận những lợi ích mà dịch vụ Marketing Hải Phòng đã đem lại cho sản phẩm, cho doanh nghiệp. Không chỉ giúp doanh nghiệp tăng lợi nhuận mà còn nâng cao thương hiệu doanh nghiệp, tạo dựng nền tảng cho khách hàng. Từ đó, giúp phát triển kinh tế đất nước.

2.1 Tạo dựng nền tảng cho khách hàng

Marketing nhằm đem lại những trải nghiệm và dịch vụ tốt cho khách hàng. Từ đó, khách hàng sẽ xây dựng lòng tin với sản phẩm và doanh nghiệp. Đây là một trong những lợi giúp thiết thực giúp doanh nghiệp xây dựng được mối quan hệ tốt đối với khách hàng.

2.2 Tăng lợi nhuận và doanh thu

Khi khách hàng đã tin tưởng vào sản phẩm và doanh nghiệp, họ sẽ trở thành khách hàng trung thành. Chính nguồn khách hàng trung thành này không những làm tăng doanh thu cho mà còn tạo cho doanh nghiệp nguồn khách hàng tiềm năng cực kì lớn.

2.3 Nâng cao thương hiệu doanh nghiệp

Được nhiều khách hàng biết đến khi nhắc tên, chắc hẳn thương hiệu đó đã có một chiến lược Marketing dịch vụ cực kì hiệu quả. Nâng cao thương hiệu doanh nghiệp chính là một lợi ích và dịch vụ Marketing Hải Phòng đem lại.

2.4 Tăng trưởng kinh tế đất nước

Marketing dịch vụ không những giúp chính doanh nghiệp phát triển mà còn kéo theo sự tăng trưởng về kinh tế cho quốc gia về các mặt: xuất nhập khẩu, tổng sản phẩm quốc nội, dự trữ ngoại hối…

Nhiệm vụ của dịch vụ Marketing Hải Phòng và những lợi ích
Dịch vụ Marketing Hải Phòng đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

3. Các dịch vụ Marketing phổ biến hiện nay

Có nhiều hình thức mà dịch vụ marketing Hải Phòng có thể thực hiện để phát triển doanh nghiệp. Dưới đây là 4 dịch vụ marketing phổ biến mà các doanh nghiệp thường xuyên lựa chọn.

3.1 SEO – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Dịch vụ phổ biến này sẽ giúp đưa các từ khóa lên những thứ hạng cao trên Google. Điều này sẽ giúp gia tăng lượng truy cập vào website, giúp khách hàng tiếp cận với sản phẩm dễ dàng hơn.

3.2 Sms marketing

Thông qua loại hình marketing này thì các tin nhắn với nội dung giới thiệu về sản phẩm sẽ được gửi đến các đối tượng khách hàng mục tiêu – những người có nhu cầu cao đối với sản phẩm mà công ty đang cung cấp.

3.3 Email marketing

Cũng tương tự như sms marketing, Email marketing sẽ gửi các thư điện tử quảng bá sản phẩm đến email của những khách hàng tiềm năng.

3.4 Quảng cáo Google Ads, Facebook Ads

Đây là dịch vụ Marketing hiệu quả với đa số doanh nghiệp hiện nay. Bởi với lượng người dùng Internet và mạng xã hội cực lớn như hiện nay thì các quảng cáo trên những phương tiện này sẽ chiếm được rất nhiều ưu thế trong việc tiếp cận được các khách hàng mục tiêu với tỷ lệ mua hàng khá cao.

Nhiệm vụ của dịch vụ Marketing Hải Phòng và những lợi ích
Các dịch vụ marketing hiện nay được thực hiện đa dạng

4. Nhiệm vụ của dịch vụ marketing

4.1 Nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu về sự vận động của thị trường dịch vụ, về nhu cầu và về khách hàng dịch vụ,… là nhiệm vụ đầu tiên của dịch vụ marketing Hải Phòng. Việc này sẽ giúp xác định thị trường phù hợp với doanh nghiệp. Với chức năng này, marketing dịch vụ được coi là cầu nối giữa doanh nghiệp với thị trường, kết nối hoạt động của doanh nghiệp với quá trình vận động của thị trường.

4.2 Hoạch định chiến lược

Sau khi nghiên cứu thị trường, dịch vụ marketing sẽ xây dựng các mục tiêu, kế hoạch và chiến lược kinh doanh về sản phẩm, định giá sản phẩm hay chiến lược phân phối,…

4.3 Tổ chức thực hiện

Thiết lập một hệ thống tổ chức marketing nhằm phân phối và kết hợp các hoạt động của các bộ phận có trong doanh nghiệp trong thực hiện mục tiêu, chiến lược và kế hoạch marketing,…

4.4 Giám sát và kiểm tra

Giám sát và kiểm tra là những hoạt động bắt buộc để nắm bắt tình hình các chiến dịch marketing. Việc này có nghĩa là thường xuyên theo dõi, kiểm tra và đánh giá kết quả của quá trình. Từ đó thực hiện những sự điều chỉnh sao cho phù hợp với tình hình thị trường.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *