Google là một công cụ tìm kiếm phổ biến trên khắp toàn cầu. Do đó, chạy quảng cáo Google là một loại hình quen thuộc đối với các cá nhân, doanh nghiệp để quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình. Sau đây là những lợi ích chạy quảng cáo Google đem lại và các hình thức chạy quảng cáo Google phổ biến hiện nay để bạn có thêm thông tin hữu ích tham khảo.

1. Chạy quảng cáo Google là gì?

Quảng cáo Google Ads (hay còn gọi là quảng cáo Google Adwords) là công cụ quảng cáo hiệu quả được sử dụng suốt những năm vừa qua.

Google Ads là chương trình quảng cáo giúp bạn có thể tạo quảng cáo trực tuyến để tiếp cận chính xác những người quan tâm đến các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp. 

Những lợi ích và các hình thức chạy quảng cáo Google phổ biến hiện nay
Chạy quảng cáo Google là hình thức được nhiều doanh nghiệp sử dụng

Quảng cáo Google giúp quảng bá doanh nghiệp, nhằm mục đích bán sản phẩm hoặc dịch vụ nhanh chóng và hiệu quả. Hơn nữa chạy quảng cáo Google giúp nâng cao mức độ nhận biết và gia tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Chạy quảng cáo Google Ads cũng cho phép nhà quảng cáo chọn các mục tiêu cụ thể cho quảng cáo. Điều này thúc đẩy số lượng cuộc gọi điện thoại hoặc lượt truy cập vào trang web. Thêm vào đó, việc quảng cáo có thể tùy chỉnh ngân sách và phương thức nhắm mục tiêu, cũng như bắt đầu hoặc ngừng quảng cáo bất cứ lúc nào.

2. Lợi ích khi chạy quảng cáo Google

2.1. Quảng cáo đúng thời điểm khách hàng tìm kiếm

“Cái gì không biết thì tra Google”. Đó là câu nói mỗi khi bạn muốn tìm hiểu một thông tin bất kỳ nào đấy. Google hiện nay được ví như là cuốn bách khoa toàn thư, có hết tất cả những thông tin trên thế giới này. Do đó chạy quảng cáo Google là rất cần thiết để khách hàng có thể tìm đến doanh nghiệp.

Những lợi ích và các hình thức chạy quảng cáo Google phổ biến hiện nay
Chạy quảng cáo Google mang lại nhiều lợi ích

Với một doanh nghiệp, cách chạy quảng cáo Google Ads là kênh không thể bỏ qua vì khi khách hàng đã tìm kiếm là họ đang có nhu cầu tìm hiểu và mua hàng. Chính vì vậy, quảng cáo Google là cách nhanh nhất để bạn có thể tiếp cận được những khách hàng tiềm năng của mình. Theo thống kê của Google, thì “Google Search” vẫn là điểm chạm quan trọng nhất trong toàn bộ hành trình mua của khách hàng.

 

2.2. Xuất hiện trên nhiều mạng quảng cáo

Bên cạnh tìm kiếm, thì Google cũng sở hữu và liên kết với rất nhiều các website khác nhau trong hệ thống mạng hiển thị và chương trình Adsense của mình. Trong đó, nổi bật nhất chính là 2 sản phẩm Google sở hữu – Youtube và Gmail và hàng loạt các trang báo lớn ở Việt Nam như VNExpress, Dân Trí, 24h.com.vn,…

2.3. Chỉ mất tiền khi có người nhấp vào quảng cáo

Đa số các hình thức quảng cáo của Google thì bạn chỉ phải trả tiền khi khách hàng nhấp vào quảng cáo và truy cập vào website của bạn. Đây cũng là một đặc điểm tuyệt vời giúp Google là một kênh quảng cáo minh bạch và luôn hướng đến hiệu quả tối ưu nhất cho nhà quảng cáo.

2.4. Kiểm soát ngân sách dễ dàng

Khi sử dụng quảng cáo Google, bạn có thể chọn nơi quảng cáo của mình sẽ xuất hiện, đặt ngân sách phù hợp và dễ dàng đo lường mức tác động của quảng cáo.

Do đó, bạn có thể dễ dàng kiểm soát lượng ngân sách chi tiêu theo ngày hoặc toàn chiến dịch. Với các cách chạy quảng cáo Google Ads sẽ không quy định hạn mức chi tiêu tối thiểu, nên bạn có thể đặt và kiểm soát ngân sách của riêng mình.

2.5. Dễ dàng đo lường hiệu quả chiến dịch

Với từng mục tiêu của chiến dịch khác nhau mà dẫn đến cách chạy quảng cáo Google Ads cũng sẽ khác nhau, Google đều có các chỉ số giúp bạn theo dõi hiệu quả chiến dịch khác nhau. Các chỉ số này được hiển thị rõ ràng và bạn có thể dễ dàng theo dõi và đối chiếu được.

3. Những hình thức chạy quảng cáo Google

3.1 Quảng cáo tìm kiếm

Quảng cáo tìm kiếm (hay còn gọi là Google Search) xuất hiện tại trang kết quả tìm kiếm của Google khi khách hàng tìm kiếm một từ khóa. Quảng cáo sẽ xuất hiện với một ký hiệu “Quảng cáo” hay “Ads” màu đen bên cạnh URL.

3.2 Quảng cáo mua sắm (Google Shopping)

Quảng cáo mua sắm giúp sản phẩm của bạn được hiển thị một cách trực quan hơn với hình ảnh thực tế kèm các thông tin về giá, nhà bán,…

Những lợi ích và các hình thức chạy quảng cáo Google phổ biến hiện nay
Có nhiều hình thức chạy quảng cáo Google phổ biến hiện nay

Bên cạnh hiển thị ở trang kết quả tìm kiếm với quảng cáo Search thì với cách chạy quảng cáo Google Ads bằng hình thức quảng cáo mua sắm còn hiển thị ở trang “Mua sắm” và một số vị trí khác.

3.3 Quảng cáo hiển thị (Google Display Network)

Quảng cáo hiển thị giúp bạn hiển thị quảng cáo trên hệ thống mạng hiển thị gồm hơn 3 triệu website và hơn 90% người dùng Internet trên toàn thế giới. Với cách cách chạy quảng cáo Google Ads này thì các quảng cáo có thể hiển thị ở nhiều nơi với nhiều cách khác nhau như:

3.4 Quảng cáo Video Youtube

Với sự bùng nổ của người xem Youtube sau 2 năm đại dịch, quảng cáo video trên Youtube đã trở thành một loại hình quảng cáo mà doanh nghiệp nào cũng cần biết đến. Bạn có thể hiển thị quảng cáo ở đa dạng vị trí trên Youtube hoặc trên các trang website khác thuộc mạng hiển thị của Google như

3.5 Quảng cáo khám phá (Discovery)

Discovery Ads hay quảng cáo khám phá được Google chính thức trình làng vào năm 2020. Theo Google thì đây là hình thức giúp bạn dễ dàng giới thiệu sản phẩm đến những khách hàng giá trị nhất.

Các chiến dịch Discovery thực hiện hiệu quả việc thử nghiệm quảng cáo, nhắm tới khách hàng tiềm năng, và tối ưu hoá chiến dịch bằng máy học để lên kế hoạch quảng cáo cho bạn trên khắp Youtube, Gmail, và Discovery feed – tất cả chỉ gói gọn trong 1 chiến dịch.

3.6 Quảng cáo hiệu suất tối đa (Performance Max Campaign)

Quảng cáo hiệu suất tối đa được coi là tầm cao mới của quảng cáo Google. Loại hình quảng cáo này được Google chính thức ra mắt vào tháng 11/2021.

Chiến dịch được đánh giá như một bước tiến quan trọng của Google trong việc “Trao AI cho các nhà quảng cáo” với các tính năng vượt trội. Đó là sự kết hợp 6 trong 1 của tất cả các loại quảng cáo chính của Google: Tìm kiếm, Hiển thị, YouTube, Khám phá, Mua sắm, Địa phương.

Leave A Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *